Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Buổi chia sẻ kiến thức sau khi tham gia tập huấn tại Ấn Độ và Singapore của giảng viên Đặng Hồng Thụy

Ngày đăng: 09:12 - 25/04/2023 Lượt xem: 217
Ngày 17/4/2023, tổ Ngoại ngữ đã tổ chức một buổi chia sẻ kiến thức nhằm học hỏi và tiếp thu kiến thức cũng như kinh nghiệm giảng dạy từ khóa học “ITEC Training” và khóa học “English as medium instruction – Sử dụng tiếng Anh như 1 công cụ hướng dẫn” của giảng viên Đặng Hồng Thụy sau 2 chuyến công tác tại Ấn Độ và Singapore.
 
  1. Phần thuyết trình của đồng chí Thụy
Buổi chia sẻ có sự góp mặt của Tổ trưởng tổ bộ môn Ngoại ngữ - Lê Nguyên Hương cùng toàn thể giảng viên tổ Ngoại ngữ.

          Tại buổi chia sẻ, giảng viên Đặng Hồng Thụy đã chia sẻ các kinh nghiệm học tập quý báu của mình trong 8 tuần đi học ở Ấn Độ và 3 tuần tại Singapore. Mở đầu buổi chia sẻ, giảng viên Thụy đã giải thích sơ qua về một số khái niệm mới (EMI, CLIL, CBI) cũng như đưa ra các ví dụ minh họa thực tiễn liên quan đến người học và việc dạy học. Tiếp đó, giảng viên Thụy trình bày về 4 khung tiêu chí được ứng dụng trong EMI & CLIL ( “EMI – tiếng Anh là công cụ hướng dẫn trung gian”, “CLIL – học tích hợp nội dung & ngôn ngữ”).
2.Phần trình bày về 4Cs
Ở phần trình bày tiếp theo, giảng viên Thụy tiếp tục thuyết trình & chia sẻ về format 1 giáo án theo (CLIL) (gồm nội dung, giao tiếp, nhận thức, văn hóa). Đặc biệt chú trọng thêm về đầu mục văn hóa. Theo như diễn giải của giảng viên Thụy thì phần văn hóa cũng có thể hiểu như là bối cảnh, khi giảng dạy tiếng Anh theo từng ngành chuyên biệt (ngành may, thời trang,..) thì việc dạy tiếng Anh cho sinh viên không nên chỉ áp dụng trong bối cảnh hàn lâm đơn thuần, mà còn cần áp dụng vào trong ngữ cảnh ngành học thực tiễn của sinh viên.
3. Lesson plan format for CLIL
Ngoài ra, giảng viên Hồng Thụy có chia sẻ thêm về thuật ngữ “TVET” (Technical Vocational Education and Training), hiểu theo tiếng Việt là “Giáo dục & đào tạo nghề”. Giảng viên đã chia sẻ cách triển khai & định hướng TVET của Ấn Độ, cũng như các nước nằm gần khu vực Liên Bang Nga như Azerbaijan để từ đó hy vọng Việt Nam cũng sẽ có những phát triển & định hướng tốt hơn trong đào tạo nghề cho học sinh, sinh viên trong tương lai.

 Qua buổi chia sẻ kinh nghiệm học tập của giảng viên Phạm Hồng Thụy, các giảng viên thuộc tổ Ngoại ngữ đã ghi nhận được nhiều kiến thức chuyên môn mới bổ ích nhằm phục vụ, nâng cao chất lượng dạy học cho sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Những kiến thức mà giảng viên Hồng Thụy chia sẻ cũng góp phần truyền cảm hứng để các giảng viên tiếp tục phải rèn giũa chuyên môn, không ngừng học hỏi để việc dạy học cũng phải áp dụng với thực tiễn & phải đổi mới song hành cùng với sự đổi mới, phát triển của xã hội & đất nước.
 
4. Các thành viên tổ Ngoại ngữ tham gia buổi chia sẻ
Hoàng Thu Uyên
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại Học Công nghiệp Dệt may Hà Nội
Online: 48 Tổng truy cập: 18.587.426