KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Khai mạc “Ngày Hội sách - HTU 2021”

Ngày đăng: 10:19 - 26/04/2021 Lượt xem: 428
Chào mừng Ngày sách Việt Nam (21/4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), sáng ngày 22/4/2021, Trung tâm Thông tin Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức khai mạc Ngày Hội sách - HTU 2021.
Đại biểu tham dự
Đến dự buổi lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, trưởng/phó các đơn vị chức năng, đoàn thể; giáo viên chủ nhiệm/ CVHT cùng đông đảo sinh viên nhà trường tham dự.
Đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường ôn lại lịch sử ra đời ngày sách Việt Nam (21/4) và Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), nhấn mạnh vai trò rất quan trọng của “Sách” – là chìa khóa vạn năng mở cánh cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Trong những năm qua, Thư viện nhà trường không ngừng được đổi mới về nội dung lẫn hình thức, được bổ sung hàng nghìn đầu sách, giáo trình, tài liệu. Không chỉ có sách giấy mà kho tàng sách điện tử vô cùng lớn trên thư viện của Nhà trường đảm bảo cung cấp đầy đủ sách, giáo trình và tài liệu giúp giảng viên, sinh viên trong nghiên cứu, học tập. Năm học 2020 – 2021, Nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới cho thư viện hoàn thiện hơn nữa, góp phần đáp ứng nhu cầu đọc sách ngày càng nhiều của giảng viên, sinh viên nhà trường. Qua Ngày Hội sách – HTU 2021, thầy Hiệu phó mong rằng đây sẽ là cơ hội cho các em sinh viên tham gia tìm kiếm, khám phá thông tin, hình thành kiến thức mới mẻ để phục vụ bài học và làm giàu kiến thức cho bản thân… và đọc sách sẽ trở thành thói quen thường xuyên hàng ngày của mỗi bạn sinh viên.
Đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Ngô Thị Thu Giang – Phó trưởng Khoa Tin học- Ngoại Ngữ trao phần thưởng cho sinh viên tích cực học tập, nghiên cứu khoa học tại thư viện năm 2020
Tại buổi lễ, Ban Giám Hiệu nhà trường đã tuyên dương, trao phần thưởng cho 12 sinh viên tích cực học tập, nghiên cứu khoa học tại thư viện năm 2020.
Sinh viên tham gia Gameshow
Cũng tại buổi lễ, Gameshow Đuổi hình bắt chữ với chủ đề Thư viện và các ngành nghề đào tạo của trường Đại học Công nghiệp Dệt May đã diễn ra vui nhộn, hấp dẫn các bạn sinh viên tham dự.
Cán bộ, giảng viên tham quan gian hàng trưng bày sách
Sau lễ khai mạc, đại biểu tham dự, các thầy cô giáo và sinh viên nhà trường tham quan gian hàng trưng bày, giới thiệu các loại sách, giáo trình do nhà trường biên soạn; các thể loại sách văn học, lịch sử, kinh tế, ngoại ngữ, khoa học thường thức, kỹ năng sống, phát triển tư duy cùng hàng loạt các sách truyện đang thu hút độc giả trong thời gian gần đây.

Ngày Hội sách - HTU 2021 đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường tham dự, góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập; xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường.
Ngày Hội sách - HTU 2021 diễn ra trong 2 ngày từ ngày 22/4 đến ngày 23/4/2021.

Một số hình ảnh tại Ngày Hội sách - HTU 2021:

Trung tâm Thông tin Thư viên