Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

TẬP HUẤN VỀ KIẾN THỨC KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN HTU THAM GIA CUỘC THI “Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP-STARTUP CHAMPIONSHIP’ BẰNG TIẾNG ANH

Ngày đăng: 04:41 - 21/03/2022 Lượt xem: 488

          Ngày 19/3/2022, Khoa Tin học Ngoại ngữ trường Đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội đã kết hợp khoa Kinh tế của trường và Học viên ERCI-Singapore tổ chức tập huấn cho 35 đội đã đăng ký tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – Startup championship” bằng Tiếng Anh do giảng viên Đinh Thị Thủy, ông Joh Goh và ông Jay Shah hướng dẫn.

          Thông qua bài giảng, cô Đinh Thị Thủy đã giúp sinh viên hiểu cách trình bày ý tưởng khởi nghiệp, ý tưởng kinh doanh trên mô hình Canvas. Mô hình kinh doanh Canvas (Business Model Canvas – BMC) là một công cụ do Alexander Osterwalder phát triển giúp mô tả, phân tích và thiết kế sáng tạo giá trị và cách thức kinh doanh. Thông qua bài giảng các đội thi hiểu rõ được các cấu phần trong mô hình kinh doanh Canvas, triển khai ý tưởng một cách cụ thể theo yêu cầu và tạo nên các ý tưởng khởi nghiệp cho đội thi của mình.
Một phần nội dung bài giảng của cô Đinh THủy
          Với những nội dung hướng dẫn rất cụ thể, rõ ràng trong buổi tập huấn đã giúp các đội thi hoàn thiện tốt hơn ý tưởng khởi nghiệp của mình bằng tiếng Việt. Nhằm giúp các  đội thi hoàn thiện tốt hơn các ý tưởng khởi nghiệp bằng Tiếng Anh, 2 chuyên gia Học viện ERCI - Jon Goh và Jay Shah đã truyền cảm hứng cho các sinh viên HTU kỹ năng trở thành những doanh nhân thành đạt.

Truyền cảm hứng của 2 chuyên gia Học viện ERCI - Jon Goh và Jay Shah
 
Một ngày tập huấn đã truyền động lực vô cùng ý nghĩa cho sinh viên HTU với các nội dung về ý tưởng khởi nghiệp theo mô hình Canvas, những kỹ năng cần thiết của một doanh nhân thành đạt giúp sinh viên chuẩn bị tốt hơn cho dự án của mình tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp - Startup Championship” bằng tiếng Anh được tổ chức giữa Trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp cùng với Học viện ERC _một trong những học viện giáo dục “Đại học từ thực tế” hàng đầu Singapore trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh, Marketing, Tài chính.

Chúc các bạn sinh viên thành công trong cuộc thi và trong sự nghiệp sau này!

 
Đỗ Thị Thanh Mai
 
 

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại Học Công nghiệp Dệt may Hà Nội
Online: 34 Tổng truy cập: 19.224.478