KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Duyệt thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học cấp khoa năm học 2018-2019

Ngày đăng: 08:19 - 31/01/2019 Lượt xem: 1.089
Ngày 24/01/2019, Hội đồng khoa học khoa Tin học Ngoại Ngữ đã tổ chức duyệt thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học “ Xây dựng website quản lý thư viện số tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” do ThS. Trần Đăng Nhàn làm chủ nhiệm.

Hội đồng duyệt thuyết minh đề tài gồm có: đ/c Phùng Thị Ái - Trưởng khoa , đ/c Ngô Thị Thu Giang - Phó trưởng khoa, Chủ tịch hội đồng; đ/cNguyễn Văn Huy - Giám đốc Trung tâm ĐBCL, phản biện 1; đ/c Nguyễn Văn Trung - Chuyên viên Trung tâm ĐBCL, phản biện 2 ; đ/c Đỗ Thị Thanh Mai - thư ký.

Đồng chí Nhàn báo cáo đề cương đề tài nghiên cứu Tại buổi duyệt thuyết minh, Đ/c Trần Đăng Nhàn đã trình bày tóm tắt nội dung nghiên cứu với mục tiêu xây dựng website thư viện số tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên nhà trường có thêm kênh trực tuyến để nghiên cứu, tham khảo tài liệu phục vụ cho công tác đào tạo. Đồng thời tác giả đề tài cũng đã trình bày và phân tích các nội dung nghiên cứu chi tiết nhằm để xây dựng thư viện số.  Sau phần trình bày của chủ nhiệm đề tài các thành viên trong hội đồng đã đưa ra những ý kiến góp ý để đồng chí Nhàn hoàn thiện bản thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học. Hội đồng khoa học đánh giá cao sự nghiêm túc của tác giả trong lĩnh vực nghiên cứu và đồng ý gửi bản thuyết minh để xét duyệt cấp trường.

Thư viện số là bộ sưu tập trực tuyến các tài liệu số có tổ chức, có chất lượng đảm bảo, được cán bộ thư viện chọn lọc, sưu tập, số hóa và quản trị theo những nguyên tắc về phát triển bộ sưu tập, được bảo quản lâu dài để người dùng tin truy cập, tìm lại và khai thác tài nguyên được một cách thuận tiện và bền vững trên những dịch vụ cần thiết. Hội đồng khoa học khoa Tin học Ngoại Ngữ hy vọng tác giả sẽ nỗ lực để hoàn thành mục tiêu nghiên cứu và tạo ra phẩm có giá trị sử dụng cao tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Đỗ Mai