Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Duyệt đề xuất đề tài nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023 của bộ môn Ngoại ngữ

Ngày đăng: 03:31 - 24/10/2022 Lượt xem: 298
Ngày 18/10/2022, Hội đồng khoa học khoa Tin học Ngoại Ngữ đã tổ chức duyệt đề xuất nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của bộ môn Ngoại ngữ năm học 2022-2023. Hội đồng  đã tiến hành xét duyệt 02 đề xuất đề tài của Th.S Phùng Thị ÁiTh.S Trần Thị Hậu. Buổi họp diễn ra trên nền tảng zoom online.

Hội đồng duyệt đề xuất đề tài gồm có: Đ/c Ngô Thị Thu Giang - Phó trưởng khoa –Chủ tịch hội đồng và các ủy viên: đ/c Trần Đăng Nhàn- Phó trưởng bộ môn Tin học, đ/c Lê Nguyên Hương- Phó trưởng bộ môn Ngoại ngữ, đ/c Đặng Hồng Thụy – giảng viên Ngoại ngữ; đ/c Phạm Kim Anh - giảng viên Ngoại ngữ - Thư ký hội đồng.
Đồng chí Phùng Thị Ái  trình bày nội dung đề xuất đề tài
Xuất phát từ nhu cầu giảng dạy và sử dụng tiếng anh chuyên ngành may trong nhà trường và tại các doanh nghiệp dệt may, Đ/c Phùng Thị Ái đã đề xuất nghiên cứu khoa học là “Xây dựng từ điển tiếng Anh chuyên ngành May trực tuyến“. Sau khi nghiên cứu thành công, kết quả nghiên cứu của đề tài sẽ bao gồm bộ từ điển ngành may chạy trực tuyến trên mạng Internet thông qua giao diện website, gồm có danh mục các  từ vựng, từ nghĩa gần, từ đồng nghĩa/ trái nghĩa ; có video và hình ảnh mô tả nghĩa từ vựng; câu hoàn chỉnh áp dụng từ vựng

Đồng chí Hậu  trình bày nội dung đề xuất đề tài
Hiện nay, theo số liệu về kết quả kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào thì có tới 80% sinh viên không đạt yêu cầu, trong đó có tới…% sinh viên không đạt yêu cầu vềnkỹ năng nghe. Đây là một trong kỹ năng yếu nhất của sinh viên năm thứ nhất. Xuất phát từ hạn chế đó, giảng viên Trần Thị Hậu đã đề xuất nghiên cứu “ứng dụng phương pháp Intensive listening để cải thiện kỹ năng nghe cho sinh viên”
Sau khi nghe phần trình bày đề xuất của hai chủ nhiệm đề tài, Hội đồng đã có những góp ý, nhận xét giúp 2 tác giả đề xuất đề tài hoàn thiện tốt hơn. Và cũng đề nghị 2 tác giả chỉnh sửa các nội dung, hoàn thiện theo kết luận. Hội đồng cũng nhất trí gửi 2 đề xuất này lên cấp trường để nghiên cứu áp dụng cho giảng dạy tiếng Anh của khoa và nhà trường. 
         
Đỗ Thị Thanh Mai
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại Học Công nghiệp Dệt may Hà Nội
Online: 22 Tổng truy cập: 19.328.104