KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN KHOA TIN HỌC NGOẠI NGỮ NHIỆM KỲ 2023-2028

Ngày đăng: 08:24 - 29/12/2022 Lượt xem: 269
Sáng ngày 25/12/2022, tại phòng C5_202 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Công đoàn khoa Tin học Ngoại ngữ đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội công đoàn Tin học Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm đánh giá các kết quả thực hiện Nghị quyết của công đoàn trong nhiệm kỳ 2017-2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới 2023-2028, đồng thời bầu Ban chấp hành công đoàn cho nhiệm kỳ 2023-2028.

Toàn cảnh Đại hội chào cờ
Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hồng Thúy – Phó chủ tịch công đoàn trường; đ/c Phùng Thị Ái- Bí thư chi bộ THNN cùng toàn thể công đoàn viên khoa Tin học Ngoại ngữ.

Đồng chí Trần Thị Hậu trình bày kết quả thực hiện Nghị quyết của công đoàn trong nhiệm kỳ 2017-2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới 2023-2028

Công đoàn Tin học – Ngoại ngữ gồm 2 tổ công đoàn Tin học và Ngoại ngữ, tổ Thư viện sinh hoạt chung với tổ Tin học; tổng số 22 đoàn viên trong đó đoàn viên nữ: 18 (tỷ lệ 82 %),Số đoàn viên nam: 4 (tỷ lệ 18 %).Đoàn viên là Đảng viên: 18 (tỷ lệ 82%).Đoàn viên có trình độ thạc sỹ: 16 (tỷ lệ 73%), đại học: 6 (tỷ lệ 27 %). Đội ngũ đoàn viên công đoàn trẻ, nhiệt tình tham gia các phong trào do Công đoàn trường, Công đoàn cấp trên phát động và có sự thống nhất trong mọi hoạt động nên cũng đã có những thành tích đáng kể trong hoạt động công đoàn.Toàn thể đoàn viên Công đoàn THNN luôn nghiêm túc thực hiện mọi chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nội quy quy chế của nhà trường, có lối sống lành mạnh, trong sạch, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, luôn tâm huyết với nghề, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có trách nhiệm cao trong công việc, luôn giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như trong các công tác khác. Công đoàn Tin học Ngoại ngữ đã đạt được các thành tích đáng kể trong nhiệm kỳ 2017-2022 như : hoàn thành 05 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường và 02 sáng kiến kinh nghiệm;01 bài báo khoa học được đăng trên tạp chí Giáo dục nghề nghiệp và 01 bài báo được đăng trên kỉ yếu Hội thảo tại ĐHNN-ĐHQG Hà nội tháng 4/2022; trong hội thi sáng tạo không ngừng cấp trường: 02 giải Nhì,03 giải ba; Cuộc thi thiết kế bài giảng trực tuyến cấp trường : đạt 02 giải nhì, 02 giải ba, 03 giải khuyến khích.Bên cạnh các thành tích về hoạt động giảng dạy,công đoàn THNN tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, hiến máu,các cuộc thi văn nghệ, thể thao,nấu ăn do công đoàn Trường tổ chức và đạt các giải cao trong cuộc thi «Cùng nhau vào bếp», Hội thi tỉa rau, củ, quả chào mừng ngày 8/3, Tham gia cuộc thi viết bài “Mái trường HTU”... Ngoài các hoạt động do Nhà trường tổ chức, Công đoàn khoa kết hợp với ban lãnh đạo khoa tổ chức các hoạt động sáng tạo, ý nghĩa cho sinh viên như hội thi “Phương pháp tự học hiệu quả tại thư viện”  ,các cuộc thi bằng Tiếng Anh : Rung chuông vàng,Khởi nghiệp...

Trong nghiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Tin học Ngoại ngữ phấn đấu đạt một số chỉ tiêu như sau: Công đoàn đạt danh hiệu: Vững mạnh xuất sắc; 100% CBGVCNV đạt danh hiệu CĐ 4 tốt, mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học, tự sáng tạo; 100% đoàn viên nữ đạt danh hiệu “Phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà”; 100% CBGVCNV đạt lao động tiên tiến

Đồng chí Nguyễn Hồng Thúy – Phó chủ tịch công đoàn trường phát biểu

Thay mặt công đoàn trường đồng chí Nguyễn Hồng Thúy – Phó chủ tịch công đoàn trường đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn Tin học Ngoại ngữ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí phó chủ tịch công đoàn trường nhấn mạnh một số giải pháp để Công đoàn Tin học Ngoại ngữ thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023-2028. Ban Chấp hành Công đoàn Tin học Ngoại ngữ cần chủ động, tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ổn định tư tưởng của công đoàn viên để cùng đồng lòng, chung sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn mà nhà trường cũng như ban lãnh đạo Tin học Ngoại ngữ được giao phó.Trong thời gian tới, Ban chấp hành Công đoàn khoa THNN tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ, ngành, bám sát nhiệm vụ chính trị của khoa; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền hợp pháp chính đáng của người lao động thông qua việc tham gia xây dựng các quy chế nội bộ; tổ chức tốt các phong trào thi đua, yêu nước, đẩy mạnh phong trào thi đua, … đồng thời cũng đề nghị công đoàn bộ phận kêu gọi, vận động toàn thể cán bộ đoàn viên, người lao động tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được; nỗ lực phấn đấu ra sức thi đua lao động góp phần hoàn thành nhiệm vụ công tác công đoàn nhiệm kỳ  2023 – 2028.

Ban chấp hành mới nhiệm kỳ mới 2023-2028

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Tin học Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 03 đồng chí và bầu 06 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn Trường  .

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Công đoàn Tin học Ngoại ngữ đã diễn ra  thành công tốt đẹp. Nghị quyết của Đại hội đã được biểu quyết thông qua thể hiện sự đồng thuận của toàn thể đoàn viên công đoàn. Với sức mạnh đoàn kết, chung sức chung lòng, CĐ Tin học Ngoại ngữ sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ 2023-2028.

Đỗ Thị Thanh Mai