Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Khai mạc Hội thi Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ nhất – vòng thi Khối Doanh nghiệp Trung ương

Ngày đăng: 11:42 - 27/11/2017 Lượt xem: 1.148
Thực hiện nội dung công văn số 1425-CV/ĐTNK-PTTN ngày 26/4/2017 của Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương về việc tổ chức vòng thi cấp Khối –  Hội thi Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2017, ngày 02/7/2017,  tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức khai mạc Hội thi.
 
Tới dự khai mạc có cô Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cô Nguyễn Thu Phượng – Phó Hiệu trưởng; một số thầy cô giáo trưởng các khoa, giáo viên chủ nhiệm và 20 thí sinh tham dự Hội thi.

olympictienganh2017
Cô Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc
 
Phát biểu khai mạc Hội thi, cô Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nêu bật tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập. Trong các chuyên ngành đào tạo như Công nghệ may, Quản lý công nghiệp, Công nghệ Sợi dệt, nếu sinh viên có trình độ tiếng Anh tốt và trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng sẽ có lợi thế vượt trội về cơ hội việc làm, mức thu nhập và cơ hội phát triển. Khi tham gia vòng sơ loại, các sinh viên đã nỗ lực vượt qua chính mình, đảm bảo mức điểm do ban tổ chức Hội thi quy định và được lựa chọn từ những thí sinh có kết quả tốt nhất. Vòng chung kết với khối lượng kiến thức không giới hạn, là thử thách không nhỏ với sinh viên, cô hi vọng các em sẽ tích lũy được kinh nghiệm, lấy đó làm động lực cho việc tiếp tục học tập, trau dồi chuyên môn và tiếng Anh, sau khi ra trường không chỉ là những kỹ sư giỏi mà là những người đi đầu trong phong trào cải tiến công nghệ, áp dụng công nghệ mới vào trong sản xuất.
 
Với chủ đề: “Sinh viên Việt Nam sáng tạo, mở rộng tầm nhìn, hội nhập thế giới”, cuộc thi Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I có các nội dung dự thi như: kiến thức chung về văn hóa, địa lý, lịch sử của đất nước; về kinh tế, xã hội Việt Nam trong giai đoạn hiện nay;  về Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế, Cộng đồng ASEAN; về vấn đề hội nhập quốc tế, tiến trình toàn cầu hóa, đa phương hóa và một số nét đối ngoại nổi bật của nước ta hiện nay; ngoài ra còn những hiểu biết về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam và các chương trình, phong trào thanh niên, sinh viên.

olympictienganh20171

olympictienganh20174

Các thí sinh thi vòng Chung kết cấp Khối 
 
Tại vòng Chung kết cấp Khối Doanh nghiệp Trung ương, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có 20 thí sinh được lựa chọn đủ điều kiện dự thi. Đây là những thí sinh có điểm thi trung bình vòng loại cá nhân cao nhất, thời gian làm bài thi ngắn nhất, tham dự tối thiểu 02/04 tuần thi, có tuần đạt 70% số điểm trở lên. Nội dung thi gồm 3 phần: Khám phá tri thức. Hành trình hội nhập và Bản lĩnh sinh viên.
 
olympictienganh20173
Sinh viên Nguyễn Khắc Kiên phát biểu
 
Đại diện cho các thí sinh tham dự vòng Chung kết cấp Khối, em Nguyễn Khắc Kiên sinh viên lớp ĐHSD-K1 xin gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô đã hỗ trợ, giúp đỡ để các em có kiến thức vững chắc, tự tin tham dự cuộc thi và xin hứa sẽ quyết tâm vượt qua các vòng thi tiếp theo tại cuộc thi Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc với kết quả cao nhất.
 
HL
 
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại Học Công nghiệp Dệt may Hà Nội
Online: 45 Tổng truy cập: 19.225.167