Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN

GIẢNG VIÊN KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN THAM DỰ NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO – GIỌT HỒNG HTU

Ngày đăng: 04:11 - 14/12/2023 Lượt xem: 82

TG: LO THI QUYNH LAN

Hiến máu cứu người, là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lòng thương yêu đồng loại. Những giọt máu chúng ta cho đi đồng nghĩa với chúng ta đã trao niềm hi vọng được sống và tiếp thêm sức mạnh cho nhiều bệnh nhân đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Sáng ngày 21/11/2023, Đoàn thanh niên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “GIỌT HỒNG HTU”. Đây là hoạt động thường niên mang tính nhân đạo thu hút đông đảo cán bộ giảng viên, công nhân viên  và sinh viên tham gia, thể hiện nghĩa cử cao đẹp và tinh thần nhân văn sâu sắc. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về hiến máu tình nguyện bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn bởi không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những người bệnh, vì thế họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này.

Tham gia buổi hiến máu nhân đạo có các giảng viên Khoa khoa học cơ bản cùng đông đảo các cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên trong nhà trường. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng phục vụ cho những người bệnh.

Giảng viên Dư Thị Luyến Khoa Khoa học cơ bản tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.


Giảng viên Lò Thị Quỳnh Lan trong lần hiến máu thứ 30

Giảng viên Lò Thị Quỳnh Lan – người đã có trên 30 lần thực hiện hiến máu cứu người, có thành tích “kỷ lục” như vậy bởi vì cô luôn tâm niệm rằng “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Hiến máu là việc làm có lợi, mỗi giọt máu mà mình cho đi chứa đựng nhiều ý nghĩa, mang lại cơ hội sống cho nhiều người, là cách thiết thực để trao yêu thương, chia sẻ khó khăn đối với những người bệnh đang cần máu. Cô là những tấm gương bền bỉ, thầm lặng hiến máu để mang lại nhịp đập trái tim cho người bệnh, lan tỏa hành động nhân ái cho cộng đồng, xã hội./.

                                                                                           Ths. Lò Thị Quỳnh Lan


© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 17 Tổng truy cập: 19.292.495