Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO – NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA GIẢNG VIÊN KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI

Ngày đăng: 08:45 - 04/11/2022 Lượt xem: 269
Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Nhà trường. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn bởi không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những người bệnh, vì thế họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này.

Để lan tỏa nghĩa cử cao đẹp đó và ý nghĩa nhân văn của hành động đó, sáng ngày 27/10/2022 Công đoàn - Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Nhà trường đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp: “TỪ TRÁI TIM ĐẾN TRÁI TIM – DỆT MAY, DỆT TÌNH YÊU THƯƠNG”.
Tham gia buổi hiến máu nhân đạo có các giảng viên Khoa khoa học cơ bản cùng đông đảo các cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên trong nhà trường. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng phục vụ cho những người bệnh.


Hình ảnh các giảng viên Khoa Khoa học cơ bản tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.
 
Giảng viên Lò Thị Quỳnh Lan trong lần hiến máu thứ 22

 
Giảng viên Lò Thị Quỳnh Lan – người đã có trên 20 lần thực hiện hiến máu cứu người, với tâm niệm rằng “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Hiến máu là việc làm có lợi, mỗi giọt máu mà mình cho đi chứa đựng nhiều ý nghĩa, mang lại cơ hội sống cho nhiều người, là cách thiết thực để trao yêu thương, chia sẻ khó khăn đối với những người bệnh đang cần máu. Cô là những tấm gương bền bỉ, thầm lặng hiến máu để mang lại nhịp đập trái tim cho người bệnh, lan tỏa hành động nhân ái cho cộng đồng, xã hội.
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 23 Tổng truy cập: 19.096.704