Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN

KHOA HỌC CƠ BẢN THAM DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC: “Thực trạng giảng dạy các môn lý luận chính trị theo chương trình mới.

Ngày đăng: 09:14 - 15/12/2023 Lượt xem: 96

 TG: LO THI QUYNH LAN

Sáng ngày 25/11/2023, tại Hội trường Tòa nhà công nghệ cao, Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Thực trạng giảng dạy các môn lý luận chính trị theo chương trình mới ở các trường đại học và cao đẳng hiện nay” với sự tham gia trực tuyến của giảng viên, phó khoa Khoa học cơ bản – Ths.Phạm Thị Đào qua phần mềm Zoom

Đây là Hội thảo khoa học có ý nghĩa quan trọng cả về lý luận và thực tiễn, Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến qua phần mềm Zoom. Tham dự Hội thảo có các giảng viên, các nhà khoa học ở các viện, trường, các cơ quan, đơn vị trên cả nước và đông đảo giảng viên, viên chức và sinh viên Trường Đại học Cần Thơ.

Phát biểu tại hội thảo, TS. Lê Ngọc Triết, Trưởng khoa Khoa học Chính trị đã chia sẻ “Hội thảo khoa học hôm nay, có sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học, với những tham luận mang tính lý luận và thực tiễn cao, đã mô tả đầy đủ diện mạo của thực trạng về việc giảng dạy các môn Lý luận chính trị làm luận cứ khoa học để đánh giá 5 năm triển khai việc giảng dạy bộ chương trình, giáo trình mới. Chúng tôi tin rằng Hội thảo sẽ có nhiều trao đổi, tranh luận, góp ý khoa học cho các tham luận.”. Tham gia Hội thảo đồng chí Phạm Thị Đào với bài viết: “Giáo dục tư tưởng đạo đức cho sinh viên đáp ứng yêu cầu khách quan của sự nghiệp đào tạo người lao động mới thông qua giảng dạy môn Tư tưởng Hồ Chí Minh ” đã góp phần vào công cuộc đổi mới chung của việc giảng dạy các môn lý luận chính trị theo chương trình mới của các trường đại học và cao đẳng hiện nay.

Hình ảnh 1: Đồng chí Phạm Thị Đào tham gia Hội thảo khoa học

Hình ảnh 2: TS. Lê Ngọc Triết (giữa) cùng các thành viên ban chủ tọa điều hành tại Hội thảo

Hội thảo tập trung vào các nội dung: Đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy các môn Lý luận chính trị theo chương trình mới từ năm 2019 cho các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước hiện nay. Điều này đã thể hiện được sự quan tâm, nỗ lực của các nhà khoa học trong việc nghiên cứu, nâng cao chất lượng giảng dạy các môn học này.

Hội thảo đã tạo ra một diễn đàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong đổi mới giảng dạy các môn Lý luận chính trị và đồng thời tìm ra những giải pháp hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học các môn Lý luận chính trị tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước./.

Ths. Lò Thị Quỳnh Lan

 


© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 61 Tổng truy cập: 19.292.869