KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN

HỌP NGHIỆM THU SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM CẤP KHOA NĂM HỌC 2024-2025

Ngày đăng: 08:28 - 05/04/2024 Lượt xem: 34

Chiều ngày 20/03/2024, tại phòng C2 – 405 Hội đồng khoa học khoa Khoa học cơ bản đã tổ chức họp nghiệm thu sáng kiến kinh nghiệm Tận dụng những quả bóng chuyền hỏng để thực hiện bài tập bổ trợ nhằm khắc phục lỗi “sai điểm tiếp xúc bóng” trong kỹ thuật chuyền bóng cao tay trước mặt do Ths. Đồng Trung Du làm chủ nhiệm.

Hội đồng duyệt nghiệm thu sáng kiến kinh nghiệm gồm có: TS. Lưu Văn Thiêm - Trưởng khoa KHCB, Chủ tịch hội đồng; ThS. Dư Thị Luyến – Giảng viên, ủy viên; CN. Nguyễn Hữu Long – Chuyên viên, ủy viên; ThS. Nguyễn Hữu Sơn – Trưởng phòng QT CSVC, ủy viên; ThS. Trịnh Thị Phương– Giảng viên, thư ký.

Toàn cảnh cuộc họp nghiệm thu sáng kiến kinh nghiệm

ThS. Đồng Trung Du - chủ nhiệm sáng kiến báo cáo đề xuất

Tại buổi họp, ThS. Đồng Trung Du báo cáo trước Hội đồng khoa học tóm tắt các nội dung sáng kiến kinh nghiệm tận dụng những quả bóng chuyền hỏng để thực hiện bài tập bổ trợ nhằm khắc phục lỗi “sai điểm tiếp xúc bóng” trong kỹ thuật chuyền bóng cao tay trước mặt.

Bộ dụng cụ tác giả sáng tạo nhằm tận dụng những quả bóng chuyền hỏng đã phát huy hiệu quả rõ rệt trong công tác giảng dạy. Việc áp dụng bài tập bổ trợ, kết hợp với bộ dụng cụ đã giúp sinh viên tự xác định được lỗi sai của mình, tự biết điều chỉnh. Nhiều sinh viên đã khắc phục được các lỗi sai thường mắc khi tập kỹ thuật chuyền bóng cao tay trước mặt.Bộ dụng cụ cũng giúp giảng viên dễ dàng quan sát được lỗi sai của sinh viên qua đó nâng cao được hiệu quả môn học. Bộ dụng cụ do tác giả sáng tạo còn mang lại hiệu quả kinh tế vì chi phí làm rất rẻ, độ bền cao đồng thời tận dụng được những quả bóng chuyền hỏng mà không phải đầu tư mua mới.

Sau phần báo cáo của chủ nhiệm đề tài, các thành viên trong hội đồng đã đưa ra ý kiến đóng góp để chủ nhiệm hoàn thiện đề xuất đề tài sáng kiến kinh nghiệm. Hội đồng khoa học đánh giá cao sự nghiêm túc của tác giả trong lĩnh vực nghiên cứu và đồng ý gửi bản đề xuất để xét duyệt cấp trường.

Phạm Tú Uyên

Online: 73 Tổng truy cập: 18.766.583