KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN

HỘI THẢO VỀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA GIẢNG VIÊN

Ngày đăng: 09:39 - 07/06/2022 Lượt xem: 489
Chiều ngày 17/5/2022, tại phòng C5 – 202 Khoa khoa cơ bản tổ chức Hội thảo với chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên”. Tham dự hội thảo có TS. Lưu Văn Thiêm – Trưởng khoa, Ths. Phạm Thị Đào – Phó trưởng khoa cùng toàn bộ các giảng viên trong khoa. Đến dự hội thảo có Ths. Đỗ Thị Kim Dung – Chuyên viên phòng đào tạo.

Ảnh 1: Toàn cảnh Hội thảo
Hội thảo được tổ chức là cơ hội để các giảng viên trao đổi trao đổi kinh nghiệm trong quá trình nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên. Hội thảo đã nhận được 06 bài tham luận của các giảng viên trong khoa , các bài tham luận đề cập đến nội dung chủ yếu những khó khăn vướng mắc khi thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học và viết sáng kiến kinh nghiệm.
Phát biểu khai mạc, Ths. Phạm Thị Đào – Phó trưởng khoa KHCB nêu rõ mục đích tổ chức Hội thảo và khẳng định tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học trong Nhà trường

Ảnh 2: Ths. Phạm Thị Đào – Phó trưởng khoa KHCB phát biểu khai mạc
Tiếp đó TS. Lưu Văn Thiêm – Trưởng KHCB trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học giai đoạn 2016 – 2021 và phương hướng hoạt động khoa học và công nghệ 2022 – 2025. Báo cáo đã đánh giá những mặt thuận lợi, khó khăn và kết quả 5 năm nghiên cứu khoa học của Khoa khoa học cơ bản và đưa ra phương hướng hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2022 – 2025

Ảnh 3: TS. Lưu Văn Thiêm – Trưởng KHCB trình bày Báo cáo
Tại buổi Hội thảo, các tác giả đã trình bày nội dung tham luận như: thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học bộ môn Mác - Lênin; việc xác định mục tiêu của đề tài nghiên cứu khoa học;  các yếu tố ảnh hưởng đến năng lực nghiên cứu khoa học của giảng viên; khó khăn và hạn chế khi viết sáng chế kinh nghiệm; ứng dụng thực tiễn của ngành Dệt May Việt Nam trong hoạt động dạy – học tại trường ĐHCNDM Hà Nội...

Ảnh 4: Ths. Đặng Thị Thúy Thành trình bày tham luận

Ảnh 5: Ths. Trịnh Thị Phương trình bày tham luận
Sau phần tham luận các thành viên tham dự Hội thảo đã tập trung thảo luận trao đổi, chia sẻ những vấn đề thường gặp trong quá trình nghiên cứu đề tài khoa học hay viết sáng kiến kinh nghiệm. Đặc biệt TS. Nguyễn Văn Hải – giảng viên bộ môn Vật lý đã chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình nghiên khoa học của bản thân. Đến hội nghị có Đ/c Đỗ Thị Kim Dung và một số đ/c khác cũng đã có ý kiến trao đổi tại hội nghị. TS. Lưu Văn Thiêm đã cảm ơn các đại biểu đã tham dự và đưa ra phương hướng hoạt động nghiên cứu khoa học trong những năm tiếp theo.

Ảnh 6: Ths. Đỗ Thị Kim Dung trao đổi và đóng góp ý kiến tại hội thảo
Sau thời gian làm việc tập trung và hiệu quả, Hội thảo nghiên cứu khoa học Khoa học cơ bản kết thúc thành công tốt đẹp. Hội thảo đã tạo ra một diễn đàn giúp cho các giảng viên trong khoa chia sẻ kinh nghiệm, tiếp cận với quá trình nghiên cứu khoa học nhiều hơn,  đồng thời mở ra những cơ hội phát triển bản thân nhằm nâng cao trình độ nghiên cứu thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn.
Online: 56 Tổng truy cập: 18.686.029