7 đơn vị thành viên của Vinatex được vinh danh “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017

Ngày đăng: 03:01 - 27/08/2018 Lượt xem: 271

Mới đây, Bộ Công Thương đã có văn bản số 2523/QĐ-BCT ngày 17 tháng 07 năm 2018, về việc phê duyệt và công bố Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017 bao gồm các ngành hàng xuất khẩu do Bộ Công Thương quản lý. Trong tổng số 225 doanh nghiệp được công bố, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) vinh dự có 7 đơn vị thành viên được vinh danh.

Theo đó, thực hiện công văn số 614/BCT-XNL ngày 22 tháng 01 năm 2018 của Bộ Công Thương về việc xét chọn DN xuất khẩu uy tín năm 2017 gửi tới các Bộ, Ngành, Hiệp hội ngành hàng, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộcTrung ương & các cơ quan hữu quan để lựa chọn các DN xuất khẩu uy tín năm 2017. Sau một thời gian bình chọn và cân nhắc, 225 DN thuộc nhiều lĩnh vực vừa được Bộ Công thương công bố.

Trong 225 doanh nghiệp được Bộ Công Thương vinh danh lần này, Vinatex có 7 đơn vị thành viên được vinh danh ở 2 hạng mục Dệt May và Xơ, Sợi các loại. Cụ thể, ở hạng mục Dệt May gồm có: Tổng Công ty may Nhà Bè – CTCP; Tổng Công ty CP Dệt may Hòa Thọ;Tổng Công ty Đức Giang – CTCP; Tổng Công ty May Hưng Yên – CTCP; Công ty CP May Tiền Tiến (công ty liên kết của Tổng Công ty CP May Việt Tiến); Công ty CP Tiên Hưng (công ty liên kết của Tổng Công ty May Hưng Yên – CTCP). Hạng mục Xơ, Sợi các loại có Công ty CP Dệt May Hoàng Thị Loan được vinh danh trên tổng số 5 doanh nghiệp tại cùng hạng mục.

Mục tiêu của chương trình “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” là ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp trong tăng trưởng xuất khẩu chung của cả nước; hỗ trợ giới thiệu, tuyên truyền và quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với đối tác nước ngoài thông qua hệ thống Thương vụ của Việt Nam tại nước ngoài nhằm tăng khả năng tiếp cận và tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa cho các doanh nghiệp; đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam nâng cao hơn nữa uy tín cũng như hình ảnh của mình trong kinh doanh thương mại thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Ngoài ra, các doanh nghiệp được Bộ Công Thương xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín còn được hỗ trợ trong các hoạt động sau:

(i) Được quảng bá miễn phí hình ảnh và sản phẩm của Doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công Thương, các trang thông tin điện tử và các tạp chí của một số đơn vị thuộc Bộ Công Thương;

(ii) Sử dụng miễn phí logo Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Bộ Công Thương;

(iii) Được ưu tiên tham gia các hoạt động thuộc Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, khảo sát thị trường, hội thảo, hội chợ, diễn đàn doanh nghiệp do Bộ Công Thương tổ chức;

(iv) Tham gia miễn phí các khóa đào tạo về thương mại điện tử;

(v) Được giới thiệu trực tiếp đến các đối tác nước ngoài có nhu cầu nhập khẩu...

Quang Nam (tổng hợp)

 

 

Liên kết website