Khai giảng lớp đào tạo về lập kế hoạch, thiết kế và kỹ thuật dệt Nhật Bản

Ngày đăng: 11:36 - 15/12/2017 Lượt xem: 1.176
Sáng nay, ngày 21/2/2017 khóa học đào tạo về quy hoạch ngành dệt, thiết kế trong dệt may và dệt vải do các chuyên gia Nhật Bản giảng dạy trong khuôn khổ chương trình hợp tác phát triển ngành Dệt May theo Hiệp định VJEPA giữa Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), Bộ Công thương Việt Nam, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) đã được khai giảng tại Trường Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội  – Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội.
 
Đến dự buổi khai giảng khóa đào tạo, có sự tham gia của ông Trần Thanh Hải – Phó Cục trưởng Cục Xuất Nhập khẩu, ông Trương Văn Cẩm – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt May Việt Nam, cùng sự tham gia của 46 học viên là các designer, cán bộ kỹ thuật, cán bộ làm kế hoạch sản xuất đã có kinh nghiệm trong sản xuất dệt may của 21 doanh nghiệp được lựa chọn.
 

Giảng viên chính của khóa đào tạo là Giáo sư Tadao TAKEUCHI, Đại học Thời trang Bunka, Khoa Sáng tạo Thời trang. Khóa học diễn ra trong 4 ngày từ 21/2 – 24/2/2017 với các nội dung chính: Tổng quan về xu hướng thời trang, xu hướng ngành dệt, phân tích thị trường dệt may, định vị thương hiệu thị trường, đặc biệt là các kiến thức cơ bản về dệt. Giảng viên, Giáo sư Tadao TAKEUCHI cho rằng đào tạo kiến thức cơ sở là rất quan trọng.  Trên cơ sở kiến thức nền tảng, các công ty Việt Nam sẽ có khả năng đánh giá xu hướng thời trang đa chiều, bao gồm cả nhu hướng màu sắc và xu hướng dệt.  Sau khi đạt được các kỹ năng này, các công ty Việt Nam sẽ  tự nâng cao năng lực hướng đến sản xuất từ OEM lên ODM/OBM.
 
 
Chương trình này được thiết kế dựa trên các tiêu chí trên, với mục đích nâng cao năng lực và phổ biến kiến thức kinh doanh cho các học viên của các công ty, trên cơ sở kiến thức được bổ sung các học viên sẽ nâng cao dần năng lực của bản thân và của công ty mình.
 
Theo vietnamtextile.org.vn

Các bài viết khác

Dệt may Việt Nam nay đã khác
04/01/2019
881 lượt xem

Liên kết website