Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Các cách Chuyển File PDF Sang Excel Không Bị Lỗi Font

Ngày đăng: 08:15 - 13/03/2020 Lượt xem: 7.494
Khi nhận được một tài liệu bảng tính nhưng dưới định dạng PDF và muốn chỉnh sửa, làm việc trên bảng tính đó thì phải làm thế nào? Rất đơn giản, chúng ta chỉ việc chuyển đổi file PDF đó sang Excel là có thể làm việc với bảng tính đó rồi. Nhưng làm thế nào để chuyển đổi file PDF sang Excel? Dưới đây là các cách chuyển PDF sang Excel

1. Chuyển PDF sang Excel bằng công cụ trực tuyến Smallpdf
Bước 1: 
    - Truy cập trang Smallpdf bằng địa chỉ: https://smallpdf.com/pdf-to-excel
    - Trên giao diện trang web chọn Choose file, cửa sổ duyệt file hiện lên các bạn chọn file PDF cần chuyển sang Excel sau đó nhấn Open.

 
 
Bước 2: Đợi file PDF được tải lên và chuyển đổi, sau khi chuyển đổi xong giao diện mới xuất -> nhấn vào Download file để tải file Excel về. Lưu ý chỉ có thể chuyển đổi 2 file PDF miễn phí, nếu muốn chuyển đổi tiếp thì phải đợi một thời gian hoặc trả phí cho trang web.
Và đây là thành quả của chúng ta sau khi chuyển đổi file:
 
2. Chuyển PDF sang Excel bằng phần mềm
Nếu có nhu cầu chuyển đổi file PDF sang Excel thường xuyên thì nên sử dụng phần mềm chuyên dụng để có thể chuyển đổi file bất cứ khi nào muốn.  Phần mềm chúng ta sử dụng để chuyển file PDF là Solid Converter.
Solid Converter là phần mềm chuyên dụng để chuyển đổi file PDF, bạn có thể chuyển đổi file PDF sang word, excel, powerpoint, ảnh, html..v.v. Để tải phần mềm có thể truy cập địa chỉ http://www.soliddocuments.com/pdf/-to-word-free-download/306/1 và thực hiện các bước sau
Bước 1: Tại giao diện chính, chọn Open PDF hoặc Convert PDF file, cửa sổ duyệt file hiện lên -> chọn file PDF cần chuyển đổi và Open.
Bước 2: Sau khi mở File PDF có thể xem trước file PDF ngay tại phần mềm. Để chuyển đổi nhấn vào biểu tượng nút mũi tên chỉ xuống để chọn loại file mà muốn chuyển đổi. Ở đây cần đổi sang Excel nên sẽ chọn PDF to Excel.
Bước 3: Sau khi kích chuột vào PDF to Excel, xuất hiện file PDF cần chuyển đổi ->
chú ý một số tùy chọn sau:
  - Include non-table content: Bao gồm các nội dung không phải bảng. Nếu đánh dấu tùy chọn này thì tất cả nội dung trong file PDF sẽ được chuyển hết sang excel. Nếu bỏ chọn thì chỉ các bảng tính được chuyển sang Excel.
 - Combine extracted tables into a single sheet: Kết hợp các định dạng bảng kết xuất vào một sheet. Nếu chọn tùy chọn này thì tất cả các trang trong PDF sẽ được gộp lại thành một sheet trong Excel. Nếu muốn mỗi sheet là một trang trong PDF thì các bạn bỏ chọn tùy chọn này.
  - Launch Excel: Chạy file Excel sau khi chuyển xong.
Sau khi chọn xong các bước trên các nhấn nút PDF to Excel để bắt đầu chuyển đổi.
 
Khi nhấn nút PDF to Excel cửa sổ duyệt file hiện lên hãy đặt tên cho file Excel, chọn thư mục lưu và nhấn Save.
 
Cuối cũng là mở file Excel xem thành quả của mình:

 
Trên đây là một số cách hữu dụng nhất để các bạn chuyển đổi file PDF sang Excel.. Chúc các bạn thành công!
Đỗ Thị Thanh Mai
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại Học Công nghiệp Dệt may Hà Nội
Online: 32 Tổng truy cập: 19.224.610