KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

CÁCH XÓA KHOẢNG TRẮNG THỪA GIỮA CÁC CHỮ TRONG MICROSOFFT WORD

Ngày đăng: 10:40 - 04/03/2021 Lượt xem: 1.276
Trong quá trình soạn thảo văn bản trên Microsoft Word, đôi khi chúng ta gặp phải lỗi khoảng trắng thừa giữa các chữ làm văn bản trở lên rời rạc và không rõ ràng. Nguyên nhân này có thể do chúng ta đã copy hoặc tải file văn bản ở các trang mạng về. Để khắc phục được lỗi trên chúng ta làm theo các bước sau:

File Word có khoảng trống thừa giữa các chữ
Bước 1: Chọn Home trên thanh Ribon.Sau đó chọn Replace tại mục Editing. Hoặc có thể dùng tổ hợp phím Cltr +H chọn  Find and Replace
Bước 2: Hộp thoại Find and Replace xuất hiện chọn More

Bước 3 : Chọn Use Wildcards. Sau đó nhập các mục sau:
  • Find what:  nhập ( ){2,}
  • Replace with: nhập \1

Sau khi  nhập xong, nhấn Replace All, thông báo sẽ hiện ra là đã xóa bao nhiêu khoảng trắng trong đoạn văn bản. Lúc này nhấn OK để hoàn tất.

Như vậy là chỉ với 3 bước, chúng ta đã hoàn thành cách khắc phục lỗi khoảng trắng thừa giữa các chữ trong file văn bản.

Hy vọng rằng với bài hướng dẫn này sẽ giúp ích cho các bạn thêm thao tác xóa khoảng trống giữa các chữ trong văn bản một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công!
Đỗ Thị Thanh Mai