KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Cách căn chỉnh trang in vừa với khổ giấy trong Excel

Ngày đăng: 10:34 - 11/03/2021 Lượt xem: 23.609
Excel là một dạng bảng tính chứ không phải dạng trang giấy như Word. Nhiều khi dữ liệu trên một trang tính của Excel sẽ kéo dài vượt qua một trang giấy A4 của giấy in. Vì vậy trước khi in chúng ta cần căn chỉnh để dữ liệu vừa trong khổ A4 của giấy in. Dưới đây là các bước thực hiện :
1. Bật hiển thị đường giới hạn trang in
Chọn thẻ View => tại mục Wordkbook Views => Chọn Page Break Preview hoặc Page Layout.

Nếu chọn Page Break Preview, giao diện của Excel sẽ chuyển thành như hình bên dưới. Các đường kẻ xanh chính là các đường giới hạn của một trang. Các chữ nổi mờ đếm số trang Page 1, Page 2, Page 3… chính là thứ tự khi in của các trang.
Nếu bạn chọn Page Layout thì giao diện Excel sẽ hiện ra như hình dưới. Lúc này trang tính của Excel được chia thành những trang giấy giống như Word.
2. Căn chỉnh trang in để vừa giấy A4
Bước 1: Chọn thẻ Page Layout => bấm vào ô vuông ở góc dưới bên phải của mục Page Setup
Bước 2: Cửa sổ Page Setup hiện ra, tại thẻ Page chọn mục Paper size là A4.
Bước 3: Chọn chiều ngang hoặc dọc của trang in ở mục Orientation. Portait là dọc, Landscape là ngang
Bước 4: Thiết lập để luôn luôn in vừa trang giấy tại mục Scaling. Trong mục này có 2 lựa chọn:
  • Adjust to: Co dãn theo tỷ lệ %
  • Fit to: Tự động ép cho vừa đủ vào số trang mà bạn chọn
Bước 5: Căn lề: Chuyển sang thẻ Margins. Tại đây thực hiện căn chỉnh lại lề trên, dưới, trái, phải của trang in.
Bước 6: Sau khi căn chỉnh xong, chọn thẻ File => Print hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + P để xem thử kết quả. Nếu vẫn chưa vừa ý thì ta tiếp tục căn chỉnh.
Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách căn chỉnh trang in trong Excel. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!
Đỗ Thị Thanh Mai