KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Hướng dẫn chuyển nội dung Word sang PowerPoint

Ngày đăng: 10:55 - 28/04/2020 Lượt xem: 1.170
Khi muốn chuyển nội dung từ Word sang Powerpoint, chúng ta không muốn đánh máy hay copy lại để tiết kiệm thời gian cần thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Mở file Word cần sao chép nội dung lên, nhấn vào File.

Bước 2: Sau đó nhấn vào Options.

Bước 3: Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ Word Options, nhấn vào Customize Ribbon. Ở khung Customize the Ribbon bên phải, nhấn New Group (Custom) trên Tab Home.

Bước 4: Bạn có thể đổi tên cho mục đó bằng cách click vào Rename, rồi điền tên mới tại Display name và nhấn OK.

Bước 5: Trong phần Choose Commands from, chọn là All Commands. Sau đó, chọn Send to Microsoft PowerPoint, nhấn vào nút Add để thêm vào Group mới tạo.

Bước 6: Cuối cùng nhấn OK để xác nhận thay đổi.

Bước 7: Bây giờ sẽ thấy mục Send to Microsoft PowerPoint ở ribbon Home, kể cả những lần sau, khi khởi động Word chức năng này vẫn có tác dụng. Để sao chép nội dung Word sang PowerPoint, chỉ cần click vào Send to Microsoft PowerPoint là được.

Bước 8: Sau khi quá trình sao chép và di chuyển định dạng hoàn tất. Lúc này ứng dụng PowerPoint sẽ tự động được mở lên.

Quá trình này cũng đã thay đổi cho phù hợp với Slides rồi, nội dung cũng được căn chỉnh theo từng thư mục lớn, thư mục con, chia tách ra các Slides. Tuy nhiên, nếu chưa được ưng ý thì có thể căn chỉnh lại theo ý của mỗi cá nhân.
Đỗ Thị Thanh Mai