KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Hướng dẫn cách ẩn (hide) một đoạn văn bản trong Word

Ngày đăng: 04:14 - 18/05/2021 Lượt xem: 1.712
Khi cần gửi một tài liệu Word cho người khác, nhưng có một số phần trong văn bản bạn không muốn họ xem để đảm bảo bí mật cho riêng bạn, tuy nhiên bạn cũng không muốn xóa nó đi.Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn ẩn đoạn văn bản trong Word rất đơn giản và nhanh chóng.

Bước 1: Bôi đen toàn bộ đoạn văn mà bạn muốn ẩn. Sau đó nhấn chuột phải và chọn Font. Hoặc các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + D để mở nhanh hộp thoại Font.

Bước 2: Khi hộp thoại Font hiện ra, tích chọn vào ô Hidden tại mục Effects. Sau đó nhấn OK để hoàn tất.
Với các bước đơn giản bạn đã ẩn được đoạn văn bản mình muốn
Bước 3: Để hiển thị lại đoạn văn mà bạn vừa ẩn, các bạn bôi đen toàn bộ đoạn văn trên và dưới đoạn văn bản vừa bị ẩn, hoặc các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + A để bôi đen toàn bộ văn bản. Sau đó nhấn chuột phải và chọn Font. Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + D để mở nhanh hộp thoại Font.

Bước 4: Lúc này, hộp thoại Font hiện ra. Các bạn bỏ tích chọn ở ô Hidden trong mục Effects. Sau đó nhấn OK để hoàn tất.
Đoạn văn vừa bị ẩn đi sẽ được hiện ra như cũ. Hoặc các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + 8 để hiện nhanh đoạn văn bản vừa bị ẩn đi.
Chúc các bạn thành công!
Đỗ Thị Thanh Mai