Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Cách tạo checkbox trong Microsoft Word

Ngày đăng: 09:00 - 16/04/2021 Lượt xem: 1.709
Khi làm các bảng khảo sát, bài trắc nghiệm, bảng đánh giá… bạn sẽ cần tới các ô tích vuông (checkbox) để người đọc dễ lựa chọn đáp án.Dưới đây là hướng dẫn cách chèn các ô tích vuông checkbox trong Word.

Bước 1: Đầu tiên, mở file Word. Sau đó chọn thẻ File trên thanh công cụ.

 
 
Bước 2: Trong danh sách hiển thị của File, chọn mục Options ở góc bên trái phía dưới màn hình.
Bước 3: Lúc này, cửa sổ Word Options hiện ra. Tại danh mục trái chọn thẻ Customize Ribbon. Sau đó tại mục MainTabs ở bên phải chọn mục Developer rồi tích chọn vào ô vuông đó. Cuối cùng các bạn nhấn OK để hoàn tất cài đặt.
Bước 4: Lúc này, thẻ Developer đã xuất hiện trên thanh công cụ. Để chuột tại vị trí cần tạo checkbox rồi nhấn vào biểu tượng dấu tích tại mục Check box Content Controls để tạo checkbox.
Với các bước làm trên  ô vuông checkbox đã xuất hiện tại vị trí để con trỏ chuột. Các bạn chỉ cần nhấn chuột trái vào ô để check hoặc bỏ check một cách dễ dàng.
Nếu đã tích xong và không muốn chỉnh sửa nữa thì có thể nhấn chuột phải vào ô. Thanh cuộng hiện ra các bạn chọn Remove Content Control để tắt chỉnh sửa checkbox đi.
Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách tạo ô vuông checkbox trong Word. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!
 
Đỗ Thị Thanh Mai
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại Học Công nghiệp Dệt may Hà Nội
Online: 92 Tổng truy cập: 18.587.031