Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
KHOA TIN HỌC - NGOẠI NGỮ

Sự kiện

PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH THEO HƯỚNG TIẾP CẬN GIAO TIẾP

Ngày đăng: 27/08/2023 Lượt xem: 176
Việc dạy và học tiếng Anh chuyên ngành hiện đang là một thách thức vô cùng lớn đối với cả người dạy và người học bởi lẽ phần lớn người học sau khi hoàn thành mỗi khóa học đều chưa thể giao tiếp được một cách thành thạo. Vậy làm thế nào để người học có thể tự tin sử dụng tiếng Anh trong công việc? Vấn đề then chốt nằm ở quá trình học, họ cần được tiếp cận với phương pháp dạy học phù hợp – phương pháp dạy và học theo hướng tiếp cận giao tiếp – lấy người học làm trung tâm. Theo PPGD truyền thống, học ngoại ngữ thường được coi như một quá trình truyền thụ kiến thức từ thầy sang trò thì với việc sử dụng phương pháp thực hành giao tiếp
Chi tiết

ĐỘNG LỰC HỌC TRONG DẠY VÀ HỌC NGOẠI NGỮ

Ngày đăng: 09/08/2023 Lượt xem: 840
Trong lý thuyết tâm lý học, động lực (động cơ) được định nghĩa là một yếu tố thúc đẩy hành vi của con người. Và trong giảng dạy tiếng Anh, động lực được coi là chìa khóa quyết định thành công, thất bại trong học tập và sự hứng thú học tiếng Anh của học sinh, sinh viên. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho thấy học sinh học ngoại ngữ tốt như thế nào. Ngoài ra, sự thành công của việc học ngoại ngữ nhờ có động lực học đã được cả giáo viên và các nhà nghiên cứu nhận thức rất rõ ràng. Động lực từ lâu đã và sẽ luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả học ngôn ngữ thứ hai và đóng vai trò quan trọng trong quá trình này.
Chi tiết

8 cấu trúc ngữ pháp dễ gây nhầm lẫn & cách xử lý

Ngày đăng: 19/07/2023 Lượt xem: 212
Ngữ pháp tiếng Anh không những khó mà còn dễ gây nhầm lẫn khi sử dụng, đôi khi khiến người dùng không thể hiểu rõ. Từ trật tự các tính từ cho đến cấu trúc mệnh đề quan hệ “whom” & “who”, dưới đây là một số mẹo tôi đã tự mình rút ra được khi đối mặt với 8 cấu trúc ngữ pháp này. Bạn hãy kéo xuống dưới để xem thêm nhé!
Chi tiết

PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ THÔNG TIN THƯ VIỆN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI

Ngày đăng: 12/09/2022 Lượt xem: 1.227
Trong xã hội hiện đại, việc triển khai các loại hình dịch vụ luôn đòi hỏi ở tất cả các ngành, các lĩnh vực. Dịch vụ không chỉ đem lại lợi ích cho người tổ chức mà còn đem lại tiện ích cho người sử dụng. Không nằm ngoài quy luật đó, đứng trước công cuộc đổi mới giáo dục với những yêu cầu ngày càng cao trong công tác giảng dạy và học tập ở trình độ đại học, Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phải luôn nỗ lực tổ chức quản lý và nâng cao chất lượng hoạt động của thư viện, đặc biệt triển khai các mô hình dịch vụ thư viện hiện đại bên cạnh những dịch vụ thư viện truyền thống đã có từ trước đó. Tuy nhiên cách thức xây dựng và tổ chức các loại hình dịch vụ thư viện như thế nào để đáp ứng nhu cầu về khai thác thông tin/tư liệu phục vụ nghiên cứu, đào tạo và phát triển giáo dục một cách hiệu quả đang đòi hỏi các nhà quản lý thư viện tìm hiểu, chia sẻ để lựa chọn cho thư viện nhà trường một mô hình phục vụ dịch vụ phù hợp nhất.
Chi tiết

VẬN DỤNG ĐA PHƯƠNG TIỆN NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ VÀ TẠO HỨNG THÚ HỌC NGHE CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC NĂM THỨ 2 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI”

Ngày đăng: 02/08/2022 Lượt xem: 0
Trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế, việc sinh viên trang bị cho mình ít nhất là một ngoại ngữ là điều hết sức cần thiết, đặc biệt là tiếng Anh. Như chúng ta đã biết học tiếng Anh đòi hỏi người học nắm bắt cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Kỹ năng nghe được coi là kỹ năng khó đối với sinh viên, kể cả nhưng sinh viên khá, giỏi. Thực tế sinh viên chưa thực sự hứng thú và có động lực để học kỹ năng nghe. Thêm vào đó, nguồn tài liệu chưa được đa dạng, phong phú. Đứng trước yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học, làm thế nào để phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo của sinh viên? Tôi xin đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả dạy học kỹ năng nghe hiểu và tạo hứng thú cho sinh viên thông qua đề tài: “Vận dụng đa phương tiện nhằm nâng cao hiệu quả và tạo hứng thú học nghe cho sinh viên đại học năm thứ 2 trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội”. Tôi rất mong sự đóng góp chia sẻ chân thành của các bạn bè đồng nghiệp và của các em sinh viên để các hoạt động này ngày càng hay và hiệu
Chi tiết

“Ứng dụng công cụ flipgrid để cải thiện kỹ năng Nói học phần TACB cho sinh viên hệ đại học trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội”

Ngày đăng: 02/08/2022 Lượt xem: 0
Fligrid được thành lập vào năm 2015 bởi Charles Miller từ Đại học Minnesota, Hoa Kỳ. Nó là một công cụ giao tiếp qua video trực tuyến miễn phí. Nền tảng thảo luận này đang được sử dụng trên 180 quốc gia. Flipgrid giúp sinh viên có khả năng quay video ngắn và xác thực, trong thời lượng tối đa 10 phút và họ cũng có thể trả lời các video của nhau. Các giảng viên kiểm soát được 100 phần trăm với chức năng kiểm duyệt video và kiểm soát truy cập.
Chi tiết

Một số trao đổi về xây dựng hệ thống bài đọc kèm hình ảnh phục vụ kỹ năng đọc cho sinh viên tham gia học phần tiếng Anh cơ bản tại trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 02/08/2022 Lượt xem: 369
Chúng ta đều biết rằng ngôn ngữ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Bởi vì nó là phương tiện rất thiết thực để con người có thể giao tiếp với nhau, trao đổi những thông tin cho nhau, để hiểu những tâm tư tình cảm của nhau. Mỗi một đất nước trên thế giới đều có những ngôn ngữ riêng và thậm chí trong một đất nước có thể có rất nhiều ngôn ngữ nói và viết khác nhau. Vậy ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ ra, là con người tri thức thì chúng ta phải biết it nhất một ngoại ngữ để có thể hòa nhập cùng với thế giới văn minh, nắm bắt những thông tin kinh tế, thể thao, văn hóa, công nghệ, khoa học của toàn thế giới. ngày nay tiếng Anh được xếp là ngôn ngữ quốc tế, được hầu hết các nước trên thế giới sử dụng.
Chi tiết

Kiểm tra đầu vào lần 2 tiếng Anh lớp Vinatex young talent 2022

Ngày đăng: 14/06/2022 Lượt xem: 366
Tháng 5/2022, Khoa Tin học Ngoại ngữ trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức thi chuẩn tiếng Anh đầu vào lần 2 cho 49 thí sinh đến từ 11 đơn vị thành viên của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatext) được xét tuyển tham chương trình đào tạo tài năng trẻ Young Talent 2022 tại 2 khu vực Hà Nội và Huế .
Chi tiết

Hội thảo nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học khoa Tin học Ngoại ngữ

Ngày đăng: 19/05/2022 Lượt xem: 402
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, ngày 16/5/2022 khoa Tin học - Ngoại ngữ đã tổ chức hội thảo “Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học khoa Tin học Ngoại ngữ” với mục đích khơi nguồn sáng tạo, khích lệ niềm đam mê nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên, nhân viên; tạo cơ hội để các giảng viên, trao đổi các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp NCKH .
Chi tiết

Thi đấu thể thao chào mừng ngày giải phóng Miền nam, Thống nhất đất nước

Ngày đăng: 04/05/2022 Lượt xem: 360
Hòa chung không khí cả nước chào mừng 47 năm ngày giải phóng Miền Nam và thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022); chào mừng ngày Quốc tế lao động 1/5, Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức Hội thi Thể thao với 2 môn thi đấu dành cho Nam - Nữ gồm: Kéo co và Trò chơi vận động.
Chi tiết

Kiểm tra đầu vào tiếng Anh lớp Vinatex young talent 2022

Ngày đăng: 29/03/2022 Lượt xem: 445
Để hòa nhập với những thay đổi chóng mặt của thế giới trước cuộc công nghệ 4.0, cùng với mong muốn các cán bộ, chuyên viên của ngành Dệt May Việt Nam có thể giao tiếp, làm việc hiệu quả với các đối tác nước ngoài bằng Tiếng Anh, Tập đoàn Dệt May giao cho khoa Tin học Ngoại ngữ - Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức kiểm tra đầu tiếng Anh vào cho lớp Vinatext Young Talent 2022 để phân loại trình độ và mở các lớp đào tạo phù hợp có chất lượng đạt chuẩn đầu ra 500 TOEIC theo chuẩn quốc tế cho học viên.
Chi tiết

Khởi động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – Startup Championship” bằng Tiếng Anh

Ngày đăng: 10/03/2022 Lượt xem: 640
Hướng tới các hoạt động chào mừng kỉ niệm 55 thành lập trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, khoa Tin học Ngoại ngữ phối hợp với các khoa/trung tâm thuộc trường và học viện ERC Singapore - Một trong những học viện giáo dục “Đại học từ thực tế” hàng đầu Singapore tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – Startup Championship” bằng Tiếng Anh cho sinh viên. Với mục đích tạo môi trường giao lưu, đoàn kết, gắn bó trong sinh viên, qua đó nâng cao tinh thần học tập giúp sinh viên có thêm động lực, niềm đam mê trong học tập tiếng Anh góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường; tạo sân chơi trí tuệ cho sinh viên nhằm trau dồi và rèn luyện kiến thức về kinh doanh, học cách phát triển ý tưởng khởi nghiệp để chuẩn bị hành trang cho công việc sau này.
Chi tiết

LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI CHI BỘ TIN HỌC NGOẠI NGỮ

Ngày đăng: 05/01/2022 Lượt xem: 480
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhà trường, Nghị quyết của Chi bộ về công tác phát triển đảng viên năm 2021. Ngày 28 tháng 12 năm 2021, chi bộ Tin học Ngoại ngữ đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng Phùng Thị Như Trang - Giảng viên tổ Ngoại ngữ
Chi tiết

SỰ HÀI LÒNG CỦA SINH VIÊN ĐỐI VỚI VIỆC HỌC TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH MAY TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Ngày đăng: 27/12/2021 Lượt xem: 2.457
Khi tiếng Anh được sử dụng ngày càng nhiều trong các lĩnh vực chuyên môn và là công cụ giao tiếp quan trọng trong công việc thời đại 4.0 thì việc giảng dạy Tiếng Anh Chuyên ngành (TACN) tại các trường đại học ở Việt Nam càng cần được quan tâm nhiều hơn. Với mục đích nâng cao hiệu quả dạy và học TACN May tại Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội (ĐHCNDMHN), nghiên cứu này tập trung vào tìm hiểu thực trạng việc giảng dạy TACN May tại trường ĐHCNDMHN, đánh giá chương trình, tài liệu, phương pháp giảng dạy học phần TACN May. Thông qua việc khảo sát 295 sinh viên (SV), phỏng vấn 8 giảng viên (GV), dự giờ 5 GV đang trực tiếp tham gia dạy và học các học phần TACN và phân tích các tài liệu liên quan đến các học phần TACN, nghiên cứu đã chỉ ra những ưu nhược điểm của việc dạy và học học phần TACN May và đề xuất các giải pháp cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo của học phần.
Chi tiết

STUDENTS’ PERCEPTION OF THE USEFULNESS OF AN ESP COURSE TO THEIR IMAGINED CAREER LIFE AT A UNIVERSITY IN HANOI

Ngày đăng: 09/12/2021 Lượt xem: 1.288
English for Specific Purposes (ESP) is now offering sound and practical approach to deal with the urgent need for professional communication on the global context. In Vietnam, such courses are raising the interest and motivation for the use of English as a medium of instruction. The matters that should be taken into consideration are what learners perceive ESP programs and how relevant the EPS courses are to the learners’ needs at tertiary institutions.
Chi tiết

Đánh giá hiệu quả mô hình lớp học đảo ngược trong giảng dạy khóa học TOEIC, một nghiên cứu tình huống tại trường Đại học Dệt may Hà Nội

Ngày đăng: 09/12/2021 Lượt xem: 896
This study examined the result of a flipped classroom model as blended learning with online TOEIC course for third-year students at Hanoi Industrial Textile Garment University. The TOEIC course was trial taught for two co-horts: one was applied with flipped classroom and the lecture-based classroom is for another. As well, a comparison of the quantitative results of the test scores was used to compare the academic achievement between the two teaching methodologies. In addition, questionnaire-based survey on the online TOEIC course was conducted in the flipped classroom to explore students’ perception in this learning environment. These findings will show how the flipped classroom needs to be implemented properly and whether or not it is an effective method in teaching TOEIC.
Chi tiết

HỌP CHI BỘ KIỂM ĐIỂM ĐÁNH GIÁ XẾP LOẠI ĐẢNG VIÊN NĂM 2021

Ngày đăng: 06/12/2021 Lượt xem: 592
Ngày 01/12/2021, Chi bộ Tin học Ngoại ngữ đã tổ chức họp chi bộ kiểm điểm đánh giá xếp loại Đảng viên năm 2021
Chi tiết

Khoa Tin học- Ngoại Ngữ tổ chức tổng kết năm học 2020-2021

Ngày đăng: 08/09/2021 Lượt xem: 557
Sáng ngày 04/9/2021, khoa Tin học Ngoại ngữ đã tổ chức hội nghị tổng kết trực tuyến năm học 2020-2021 đánh giá những kết quả đã đạt đạt được trong năm học 2020-2021 và đưa ra mục tiêu, phương hướng cho năm học 2021 – 2022.
Chi tiết

Thi trực tuyến thời covid - Biến khó khăn thành cơ hội đổi mới

Ngày đăng: 08/09/2021 Lượt xem: 538
Một lần nữa dịch bệnh lại làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc dạy, học và thi của thầy, trò cả nước. Song vượt lên tất cả, các hoạt động của thầy và trò khoa Tin học - Ngoại Ngữ, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội vẫn được thực hiện theo đúng tiến độ của năm học với lựa chọn giảng dạy và thi online.
Chi tiết

BỘ MÔN NGOẠI NGỮ HỌP TRỰC TUYẾN CÔNG TÁC THÁNG 6/2021 VÀ DỰ KIẾN TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ THÁNG 7/2021

Ngày đăng: 23/06/2021 Lượt xem: 505
Trước diễn biến phức tạp về tình hình dịch bệnh covid -19 của một số tỉnh Bắc Giang,Bắc Ninh và yêu cầu phòng chống dịch của TP Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh, cán bộ, giảng viên nhà trường không giảng dạy tập trung tại trường và tạm thời cho sinh viên nghỉ hè đến hết ngày 27/6/2021. Ngày 21 tháng 6 năm 2021 tổ bộ môn Ngoại ngữ đã tổ chức cuộc họp trực tuyến để tổng kết các nhiệm vụ tháng 6 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 7 năm 2021 với sự tham gia đông đủ của các giảng viên trong tổ bộ môn.
Chi tiết

5 Cách học phrasal verbs hiệu quả cực nhanh

Ngày đăng: 17/06/2021 Lượt xem: 14.918
Phrasal verbs (cụm động từ) là một phần kiến thức khó bởi tính bất quy tắc, có số lượng lớn, sử dụng đa dạng về ngữ nghĩa và ngữ pháp. Có rất nhiều cách học phrasal verbs khác nhau khiến người học khó phân biệt lựa chọn phương pháp phù hợp. Dưới đây là 5 cách học làm chủ những cụm động từ đặc biệt phrasal verbs đơn giản dưới đây:
Chi tiết

Hội thảo Nâng cao chất lượng giảng dạy đại học theo hướng gắn đào tạo với thực tiễn doanh nghiệp

Ngày đăng: 01/06/2021 Lượt xem: 765
Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2021, khoa Tin học - Ngoại Ngữ đã tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Nâng cao chất lượng giảng dạy đại học theo hướng gắn đào tạo với thực tiễn doanh nghiệp”, nhằm tìm ra giải pháp góp phần nâng cao chất lượng bài giảng; cập nhật các kiến thức khoa học công nghệ liên quan vào từng học phần, gắn đào tạo với chuẩn đầu ra của học phần, chuẩn đầu ra của ngành học đáp ứng yêu cầu thực tiễn doanh nghiệp
Chi tiết

Khoa Tin học – Ngoại Ngữ tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác ra đề thi

Ngày đăng: 01/06/2021 Lượt xem: 674
Ngày 26/05/2021, Khoa Tin học ngoại ngữ tổ chức họp trực tuyến rút kinh nghiệm công ra đề thi năm học 2020-2021.Tham dự buổi họp có TS Hoàng Xuân Hiệp – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ban lãnh đạo khoa và các giảng viên 2 tổ Ngoại ngữ và Tin học.
Chi tiết

Hướng dẫn cách ẩn (hide) một đoạn văn bản trong Word

Ngày đăng: 18/05/2021 Lượt xem: 1.767
Khi cần gửi một tài liệu Word cho người khác, nhưng có một số phần trong văn bản bạn không muốn họ xem để đảm bảo bí mật cho riêng bạn, tuy nhiên bạn cũng không muốn xóa nó đi.Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn ẩn đoạn văn bản trong Word rất đơn giản và nhanh chóng.
Chi tiết

Hướng dẫn cách làm và mẹo tránh bẫy trong Part 1 TOEIC

Ngày đăng: 17/05/2021 Lượt xem: 1.566
Part 1 TOEIC nói về mô tả hình ảnh là một phần thi khá thú vị và dễ đạt điểm cao trong đề thi TOEIC. Vậy có cách nào để làm phần này vừa nhanh lại vừa chính xác không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu :
Chi tiết

Khai mạc “Ngày Hội sách - HTU 2021”

Ngày đăng: 26/04/2021 Lượt xem: 438
Chào mừng Ngày sách Việt Nam (21/4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), sáng ngày 22/4/2021, Trung tâm Thông tin Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức khai mạc Ngày Hội sách - HTU 2021.
Chi tiết

Đề mẫu thi test đầu vào

Ngày đăng: 14/09/2020 Lượt xem: 3.135
Chi tiết

Tổng kết năm học 2019-2020 và phương hướng nhiệm vụ 2020-2021

Ngày đăng: 04/09/2020 Lượt xem: 1.138
Sáng ngày 27/8/2019 ,khoa Tin học Ngoại ngữ đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 đánh giá những kết quả đã đạt đạt được trong năm học 2019 - 2020 và đưa ra mục tiêu, phương hướng cho năm học 2020 – 2021.
Chi tiết

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2019-2020

Ngày đăng: 17/06/2020 Lượt xem: 950
Ngày 12/06/2020, Hội đồng khoa học cấp trường đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Xây dựng website quản lý thư viện số trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội” do ThS. Trần Đăng Nhàn làm chủ nhiệm.
Chi tiết

Thiết lập mật khẩu và khôi phục các tập tin chưa lưu trong Microsoft Word

Ngày đăng: 29/05/2020 Lượt xem: 876
Ngày nay, hầu hết mọi người đều sử dụng công cụ Microsoft Word để soạn thảo văn bản. Trong quá trình sử dụng máy tính, không thể tránh khỏi việc người khác sử dụng máy tính của mình đồng nghĩa với việc họ có thể sẽ mở tài liệu của mình. Tuy nhiên, có những văn bản có thể cho người khác xem được nhưng có những văn bản không thể cho người khác xem được ví dụ như nhật ký hay những hợp đồng, văn kiện phải được bảo mật. Đồng thời trong quá trình soạn thảo văn bản, chúng ta có thể gặp phải sự cố mất điện hoặc máy tính bị tắt nguồn mà chưa kịp lưu văn bản. Vậy để thực hiện bảo mật cho các văn bản hoặc khôi phục các văn bản chưa được lưu trong Microsoft Word, hãy tham khảo cách làm sau đây:
Chi tiết

Hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy trong Microsoft Word

Ngày đăng: 21/05/2020 Lượt xem: 4.773
Sơ đồ tư duy là một phương pháp, lưu trữ, sắp xếp thông tin và xác định thông tin theo thứ tự ưu tiên bằng cách sử dụng từ khoá, hình ảnh chủ đạo. Mỗi từ khoá hoặc hình ảnh chủ đạo trong sơ đồ tư duy sẽ giúp chúng ta đưa ra những ý tưởng, công việc cụ thể hơn.Sử dụng sơ đồ tư duy với mục đích sắp xếp, lập kế hoạch một cách ưu tiên và khoa học nhất.Để vẽ sơ đồ tư duy trong phần mềm soạn thảo văn phòng Microsoft Word, thực hiện theo các bước sau:
Chi tiết

Hướng dẫn chuyển nội dung Word sang PowerPoint

Ngày đăng: 28/04/2020 Lượt xem: 1.195
Chi tiết

Hướng dẫn chi tiết cách ghi âm, ghi hình bài thuyết trình trong powerpoint

Ngày đăng: 20/04/2020 Lượt xem: 12.790
PowerPoint cho phép ghi âm, quay video màn hình máy tính dễ dàng mà không phải cài thêm bất kỳ cộng cụ hỗ trợ bên ngoài nào. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết Cách ghi âm, ghi hình slide PowerPoint.
Chi tiết

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams để dạy học hoặc tổ chức họp trực tuyến

Ngày đăng: 20/04/2020 Lượt xem: 1.448
Xu hướng học tập và làm việc trực tuyến ngày càng phát triển, nhất là trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.Vì vậy các phần mềm được ra đời để đáp ứng nhu cầu đó. Dưới đây là cách hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams để học trực tuyến.
Chi tiết

Chuyển văn bản hình ảnh sang Text

Ngày đăng: 13/04/2020 Lượt xem: 4.096
Chi tiết

Kỹ năng cố định cột và hàng trong Excel

Ngày đăng: 31/03/2020 Lượt xem: 1.466
Chi tiết

Các cách Chuyển File PDF Sang Excel Không Bị Lỗi Font

Ngày đăng: 13/03/2020 Lượt xem: 7.459
Khi nhận được một tài liệu bảng tính nhưng dưới định dạng PDF và muốn chỉnh sửa, làm việc trên bảng tính đó thì phải làm thế nào? Rất đơn giản, chúng ta chỉ việc chuyển đổi file PDF đó sang Excel là có thể làm việc với bảng tính đó rồi. Nhưng làm thế nào để chuyển đổi file PDF sang Excel? Dưới đây là các cách chuyển PDF sang Excel
Chi tiết

Tập huấn ứng dụng công nghệ giáo dục 4.0 trong giảng dạy

Ngày đăng: 05/03/2020 Lượt xem: 1.014
Chưa bao giờ cụm từ “công nghiệp 4.0” được nhắc đến nhiều như hiện nay. Thế giới đang bước vào thời đại với sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ việc ứng dụng công nghệ thực - ảo. Trong thế giới đó, tất cả lĩnh vực và ngành nghề đều phải chịu tác động và đang tự chuyển mình thay đổi. Giáo dục không phải trường hợp ngoại lệ.
Chi tiết

Cách chuyển đổi định dạng Word sang PDF và ngược lại

Ngày đăng: 28/02/2020 Lượt xem: 7.741
Ngoài mặt bảo mật cực tốt của file văn bản dạng PDF do người dùng không thể chỉnh sửa được nội dung gốc của tài liệu thì nhiều người cũng rất hài lòng vì PDF cho phép hiển thị không bị lỗi font chữ như Word ở các hệ điều hành Windows, Linux và Mac.Vậy làm thế nào để chuyển đổi từ Word sang PDF mà không mất nhiều thời gian?
Chi tiết

Cách khôi phục các file bị mất sau khi phân vùng lại ổ cứng

Ngày đăng: 13/02/2020 Lượt xem: 8.683
Để phân chia khối lượng các dữ liệu lưu trữ thành các phần riêng biệt, có thể phân vùng ổ đĩa, và mỗi phân vùng sẽ giống như một ổ đĩa riêng biệt. Phân vùng này cực kỳ hữu ích nếu chạy nhiều hệ điều hành.Ví dụ, có thể dành một phân vùng cho Windows XP và một phân vùng cho Windows 7, hoặc thiết lập một phân vùng cho Windows 8 khi chạy Dual Boot Windows 7 và Windows 8.
Chi tiết

Duyệt thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2019-2020

Ngày đăng: 13/02/2020 Lượt xem: 1.192
Ngày 12/02/2020, Hội đồng khoa học cấp trường đã tổ chức duyệt thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu lập trình ứng dụng bo mạch vi xử lý điều khiển động cơ một chiều về tốc độ, vị trí, đảo chiều quay của động cơ” do ThS. Tạ Thế Dũng làm chủ nhiệm.
Chi tiết

Duyệt thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học cấp khoa năm học 2019-2020

Ngày đăng: 14/01/2020 Lượt xem: 1.366
Ngày 09/01/2020, Hội đồng khoa học khoa Tin học Ngoại Ngữ đã tổ chức duyệt thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu lập trình ứng dụng bo mạch vi xử lý điều khiển động cơ một chiều về tốc độ, vị trí, đảo chiều quay của động cơ” do ThS. Tạ Thế Dũng làm chủ nhiệm.
Chi tiết

Đại hội chi bộ Tin học Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2020-2022

Ngày đăng: 08/01/2020 Lượt xem: 699
Ngày 05/01/2020, Chi bộ Tin học Ngoại ngữ đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-202, nhằm tổng kết đánh giá kết quả các mặt công tác trong nhiệm kỳ 2017-2019, đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2020 -2022 và bầu ra ban chấp hành chi ủy mới để chỉ đạo, lãnh đạo chi bộ thực hiện các nghị quyết của đại hội đề ra.
Chi tiết

Khắc phục lỗi gõ tiếng Việt trong soạn thảo văn bản

Ngày đăng: 23/12/2019 Lượt xem: 2.842
Trong quá trình soạn thảo văn bản, đôi khi chúng ta cũng sẽ gặp phải lỗi không thể gõ tiếng Việt có dấu. Phần lớn lỗi đó đều có nguyên nhân do bộ gõ cài đặt trong máy là VietKey hoặc UniKey. Dưới đây là 3 cách khắc phục lỗi không gõ tiếng Việt với công cụ UniKey.
Chi tiết

Cách tách họ tên trong Excel nhanh nhất

Ngày đăng: 12/12/2019 Lượt xem: 4.546
Khi nhập dữ liệu trong Excel chúng ta thường nhập họ và tên đầy đủ của mọi người trong cùng một ô, nhưng sau đó lại cần tách riêng họ tên đệm và tên ra hai ô khác nhau để thuận tiện cho việc quản lý. Làm sao để tách cột Họ và Tên thành 2 cột Họ và cột Tên riêng biệt? Đưới đây là cách tách họ tên nhanh nhất
Chi tiết

Tác phẩm nghệ thuật đặc sắc trong Hội thi tỉa rau củ quả nghệ thuật

Ngày đăng: 24/10/2019 Lượt xem: 770
Ngày 18 tháng 10 năm 2019, công đoàn khoa Tin học Ngoại ngữ tham gia Hội thi tỉa rau củ quả nghệ thuật do công đoàn trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội tổ chức chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 và ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.Hội thi được tổ chức nhằm tôn vinh những người phụ nữ HTU nói riêng và những người phụ nữ Việt Nam nói chung luôn tài năng, khéo léo, sáng tạo, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà".
Chi tiết

Câu lạc bộ tiếng Anh HTU tròn 1 tuổi

Ngày đăng: 16/09/2019 Lượt xem: 893
Vào ngày 10/9/2019 CLB tiếng Anh Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã vui mừng chào đón sinh nhật đầu tiên của câu lạc bộ cùng với sự chung vui của các thầy cô trong khoa THNN và các thành viên câu lạc bộ khác : Đội tình nguyện HTU, hội đồng hương Bắc Giang,câu lạc bộ Máu…
Chi tiết

Các dạng đề Mẫu kiểm tra tiếng Anh đầu vào

Ngày đăng: 31/07/2019 Lượt xem: 43.676
Chi tiết

Kỹ năng ôn tập và làm bài thi hiệu quả

Ngày đăng: 23/05/2019 Lượt xem: 5.900
Học kỳ 2 năm học 2018-2019 sắp kết thúc, các bạn sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sẽ phải đối mặt với bài thi học kỳ sắp tới. Bài thi học kỳ là một bài thi quan trọng, tổng hợp kiến thức trong cả học kỳ vừa qua. Lo lắng và căng thẳng trước mỗi kỳ thi là điều khó tránh khỏi của tất cả sinh viên. Đạt được kết quả tốt, áp lực điểm số đôi khi khiến các bạn sinh viên học tập và làm bài thi kém hiệu quả. Những kỹ năng ôn tập và thi cử dưới đây sẽ giúp các bạn chuẩn bị kiến thức, tâm lý và phương pháp làm bài thi tốt nhất.
Chi tiết

Một số phương pháp học tiếng Anh hiệu quả của sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Ngày đăng: 16/05/2019 Lượt xem: 4.511
Tiếng Anh là một ngôn ngữ thông dụng phổ biến nhất trên thế giới khi mà có 60 quốc gia sử dụng là ngôn ngữ chính bên cạnh tiếng mẹ đẻ và gần 100 quốc gia nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Cùng xu thế hội nhập quốc tế, tiếng Anh là tiêu chí quan tâm hàng đầu của cộng đồng và góp phần thành công của các tổ chức và cá nhân.Tuy nhiên, sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội nói riêng, đã tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để học tiếng Anh nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp và làm việc với người nước ngoài. Dưới đây là 5 cách học tiếng Anh có hiệu quả mà sinh viên câu lạc bộ tiếng Anh trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã áp dụng trong thời gian vừa qua
Chi tiết

Công đoàn khoa Tin học - Ngoại ngữ tham gia giải thi đấu thể thao năm 2019

Ngày đăng: 02/05/2019 Lượt xem: 910
Nhằm nâng cao thể chất, sức khỏe, tạo động lực phát triển phong trào thể dục thể thao của cán bộ, giảng viên, từ ngày 17/4 đến 24/4/2019, Công đoàn Khoa Tin học Ngoại Ngữ đã tham gia giải thi đấu thể thao năm 2019 do Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức.
Chi tiết

Luyện nói tiếng Anh với người nuớc ngoài

Ngày đăng: 25/04/2019 Lượt xem: 1.111
Với mục đích phát triển kĩ năng Nghe - Nói Tiếng Anh và tạo điều kiện cho sinh viên có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Sáng ngày 21 tháng 4 năm 2019, Câu lạc bộ tiếng Anh - Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Going picnic”.
Chi tiết

Sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh tháng 4 năm 2019

Ngày đăng: 10/04/2019 Lượt xem: 1.291
Chi tiết

Cách chuyển cột thành hàng trong Microsoft Excel

Ngày đăng: 09/04/2019 Lượt xem: 1.489
Microsoft Excel cùng với bộ Microsoft Office là phần mềm văn phòng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành thạo hết mọi thao tác cơ bản khi sử dụng bộ công cụ văn phòng này.Khi làm việc với bảng Excel, có lúc bạn cần chuyển cột Excel thành hàng hoặc chuyển dữ liệu ở hàng Excel thành cột, nếu gõ lại rất mất thời gian, sau đây tác giả xin giới thiệu đến bạn đọc kỹ năng “chuyển cột thành hàng trong Microsoft Excel”
Chi tiết

Duyệt đề cương chi tiết Ngôn ngữ lập trìnhchuyên ngành cơ điện tử

Ngày đăng: 27/03/2019 Lượt xem: 905
Ngày 22/03/2019,Hội đồng khoa họckhoa Tin học Ngoại Ngữ đã tổ chức duyệt thuyết minh đề cương chi tiết học phần Ngôn ngữ lập trìnhngành cơ điện tử do giảng viên Vũ Mạnh Hùngxây dựng
Chi tiết

Sinh hoạt của câu lạc bộ tiếng Anh tháng 3 năm 2019

Ngày đăng: 25/03/2019 Lượt xem: 1.747
Vào 2 ngày 6/3/2019 và ngày 21/3/2019 CLB tiếng Anh Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt tháng 3 với chủ đề “Happy Women’s Day” và “Travelling”
Chi tiết

Duyệt đề cương chi tiết Tiếng Anh chuyên ngành cơ điện tử trong Dệt May

Ngày đăng: 25/03/2019 Lượt xem: 1.478
Ngày 19/03/2019,Hội đồng khoa học khoa Tin học Ngoại Ngữ đã tổ chức duyệt thuyết minh đề cương chi tiết Tiếng Anh chuyên ngành cơ điện tử do giảng viên Nguyễn Thị Phương xây dựng.
Chi tiết

Duyệt đề tài nghiên cứu khoa học cấp khoa năm học 2018-2019

Ngày đăng: 07/03/2019 Lượt xem: 935
Ngày 05/03/2019,Hội đồng khoa học khoa Tin học Ngoại Ngữ đã tổ chức duyệt thuyết minh báo cáo nội dung chương 1 và 2 đề tài nghiên cứu khoa học "Sử dụng Rubric để thiết kế bộ tiêu chí đánh giá kết quả học tập học phần Tin học đại cương trình độ đại học” do tác giả Vũ Mạnh Hùng và Trần đăng Nhàn thực hiện
Chi tiết

Duyệt đề xuất mở ngành công nghệ thông tin

Ngày đăng: 07/03/2019 Lượt xem: 1.032
Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo nhà trường về đề xuất mở ngành đào tạo giai đoạn 2019-2021. Ngày 04/03/2019, Khoa Tin học Ngoại Ngữ đã tổ chức họp đề xuất mở ngành thuộc lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin
Chi tiết

Một số lưu ý khi trình chiếu slide hiệu quả

Ngày đăng: 15/02/2019 Lượt xem: 2.041
Hiện nay, việc trình chiếu các Slide trên máy chiếu khi họp, bảo vệ đề tài, dạy học… khá phổ biến và nhiều người đã áp dụng cho công việc hằng ngày của mình. Tuy nhiên, theo khảo sát thì đa số người sử dụng không thực sự biết cách tạo Slide và trình chiếu một cách chuyên nghiệp. Sau đây là một số chú ý nhỏ mà bạn không nên bỏ qua:
Chi tiết

Các phím tắt trong Microsoft Word và Microsoft Excel

Ngày đăng: 26/12/2018 Lượt xem: 4.825
Ngoài những phím tắt thông dụng cho định dạng văn bản như: copy, cut, paste, in đậm, in nghiêng, gạch dưới... Word và Excel còn nhiều phím tắt như sau:
Chi tiết

Cách gõ bàn phím bằng 10 đầu ngón tay

Ngày đăng: 13/12/2018 Lượt xem: 13.286
Trong những kỹ năng sử dụng máy tính, kỹ năng đánh chữ nhanh, chính xác rất quan trọng. Nếu thao tác chậm có thể làm cho công việc đình trệ và nhàm chán. Tuy nhiên, không phải ai cũng có một tốc độ đánh máy nhanh bẩm sinh. Muốn cải thiện tốc độ đánh chữ, nên sử dụng hết tất cả các ngón tay của mình theo phương pháp sau
Chi tiết

26 hàm Excel thường gặp

Ngày đăng: 12/11/2018 Lượt xem: 11.967
Chi tiết

TẠO WATERMARK TRONG WORD 2007

Ngày đăng: 31/10/2018 Lượt xem: 2.588
Khi bạn cung cấp hình ảnh nhưng không muốn người khác sử dụng với mục đích riêng, bạn đóng một cái dấu mờ lên trên đó – đó gọi là watermark. Vậy wartermark là việc chèn text, image, logo, khẩu hiệu, số phone…đủ các kiểu tùy theo người sử dụng để chèn vào hình ảnh, nhằm đánh dấu độc quyền, tránh việc sao chép không mong muốn của đối thủ.
Chi tiết

Cách tạo check box trong văn bản Microsoft Word 2010

Ngày đăng: 15/10/2018 Lượt xem: 2.739
Khi thực hiện thăm dò ý kiến khách hàng hoặc “trưng cầu ý kiến” bằng các câu hỏi soạn sẵn trên Microsoft Office Word (Word) thì bạn sẽ rất băn khoăn đến việc làm sao tạo các Check Box để những người tham gia dễ dàng đánh dấu vào. Để thuận lợi cho việc bố trí câu hỏi, câu trả lời cũng như Check Box.
Chi tiết

8 tình huống gây khó khăn khi nghe TOEIC

Ngày đăng: 25/09/2018 Lượt xem: 1.659
Khi nghe TOEIC có rất nhiều tình huống xảy ra ngoài khả năng kiểm soát. Những tình huống này khiến cho các bạn gặp rất nhiều khó khăn để chọn được đáp án đúng. Dưới đây là 8 tình huống thường xảy ra khi làm bài nghe TOEIC, đồng thời đưa ra giải pháp chi tiết cho từng tình huống để giúp các bạn nghe tốt hơn!
Chi tiết

Hướng dẫn sử dụng hàm INT, MOD trong Excel

Ngày đăng: 07/08/2018 Lượt xem: 68.134
Chi tiết

Một số hàm xử lý văn bản trong EXCEL

Ngày đăng: 28/06/2018 Lượt xem: 2.212
Chi tiết

American R & L

Ngày đăng: 17/04/2018 Lượt xem: 1.029
Khi gặp những từ có chữ L trong tiếng Anh, chúng ta cần phải phát âm rõ và dài âm hơn so với khi phát âm chữ L trong tiếng Việt. Đặc biệt là khi chữ L xuất hiện ở cuối từ, ta phải lưu ý phát âm nó rõ ràng. Chữ L trong tiếng Anh cũng được nuốt âm trong một số trường hợp như trong phần luyện tập nuốt âm L của bài học này.
Chi tiết

THE AMERICAN “T” (continue)

Ngày đăng: 03/04/2018 Lượt xem: 0
Chữ “T” trong tiếng Anh Mỹ bị ảnh hưởng lớn bởi trọng âm có nhấn vào nó hay không. Nếu nhấn trọng âm vào âm tiết đứng đầu là chữ T, thì chữ T sẽ được phát âm là /t/, nhưng nếu không nhấn trọng âm vào chữ T, thì nó sẽ được phát âm là /d/
Chi tiết

Trường đại học công nghiệp Dệt May Hà nội tham gia vòng loại quốc gia cuộc thi tin học văn phòng thế giới MOSWC 2018

Ngày đăng: 29/03/2018 Lượt xem: 1.063
Ngày 25/3/2018 tại trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội đã diễn ra vòng loại quốc gia cuộc thi Tin học tin học văn phòng thế giới MOSWC 2018 cụm thi khu vực phía bắc, với gần 600 thí sinh đến từ các tỉnh thành khu vực miền Bắc tham gia cuộc thi.
Chi tiết

THE AMERICAN “T” (continue)

Ngày đăng: 26/03/2018 Lượt xem: 1.172
Chữ “T” trong tiếng Anh Mỹ bị ảnh hưởng lớn bởi trọng âm có nhấn vào nó hay không. Nếu nhấn trọng âm vào âm tiết đứng đầu là chữ T, thì chữ T sẽ được phát âm là /t/, nhưng nếu không nhấn trọng âm vào chữ T, thì nó sẽ được phát âm là /d/ Ví dụ: Ted, Italian vs Italy, bottom
Chi tiết

THE AMERICAN “T”

Ngày đăng: 14/03/2018 Lượt xem: 1.126
Chữ “T” trong tiếng Anh Mỹ bị ảnh hưởng lớn bởi trọng âm có nhấn vào nó hay không. Nếu nhấn trọng âm vào âm tiết đứng đầu là chữ T, thì chữ T sẽ được phát âm là /t/, nhưng nếu không nhấn trọng âm vào chữ T, thì nó sẽ được phát âm là /d/
Chi tiết

Cách phát âm chữ Z trong tiếng Anh

Ngày đăng: 29/01/2018 Lượt xem: 1.896
Chữ Z là chữ cái có ít xuất hiện nhất trong các từ vựng tiếng Anh, và cũng là một trong những chữ có cách phát âm đơn giản nhất. Chữ Z được phát âm là /z/ và chỉ có một ít trường hợp ngoại lệ đối với từ vay mượn từ tiếng nước khác mà thôi. Ví dụ như Pizza là từ tiếng Ý, được phát âm là /ˈpiːtsə/. Những ngoại lệ với chữ Z như thế này là rất hiếm, và thực chất chúng cũng dần được đồng hóa với tiếng Anh bản địa, nên rất nhiều người phát âm là /’pi:zə/ mà vẫn được hiểu đúng.
Chi tiết

Cách phát âm chữ L trong tiếng Anh

Ngày đăng: 29/01/2018 Lượt xem: 0
Chữ L tưởng như chỉ có một cách phát âm duy nhất là /l/, nhưng sự thực là nó có 2 cách phát âm. Đó là ngoài cách phát âm phổ biến là /l/, chữ L còn bị câm (không được phát âm) trong một số từ cá biệt. Khi phát âm những từ có chữ L đứng cuối cùng, bạn học cần lưu phát âm rõ chữ L bằng cách chạm đầu lưỡi vào mặt sau của răng trên.
Chi tiết
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại Học Công nghiệp Dệt may Hà Nội
Online: 85 Tổng truy cập: 19.063.457