Ngày đăng: 08:40 - 10/06/2018 Lượt xem: 1.218
Ngày 8/6/2018, tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Ban Thường Vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức vòng Chung kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, 6 bài học lý luận chính trị và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trên mạng Internet năm 2018.

Đến dự chương trình, về phía khách mời có đồng chí Lê Thị Kim Dung-Phó Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, đồng chí Lê Nho Thướng-Phó Bí thư Đảng ủy Tập Đoàn Dệt May Việt Nam; TS. Hoàng Xuân Hiệp-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà Trường.

Về phía đại biểu đoàn khối có đồng chí Vũ Đức Tú-Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Hoàng Thị Minh Thu-Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đoàn khối, Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ Đoàn chuyên trách các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn khối; các đồng chí trưởng các Phòng/Khoa/Trung tâm trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội; cùng gần 200 thí sinh tham gia vong thi chung kết cuộc thi.

Đồng chí Vũ Đức Tú-Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Vũ Đức Tú - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương rất vui mừng và trân trọng cảm ơn lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Ban Giám hiệu trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Đoàn thanh niên Tập đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường đã giúp Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức cuộc thi Chung kết hết sức có ý nghĩa, thực hiện tinh thần Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ 3 tại một trường Đại học lớn nhất trong khối doanh nghiệp Trung ương và là một ngôi trường có nhiều truyền thống, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay rất cao, có nhiều sinh viên giỏi được doanh nghiệp dệt may đón nhận. Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc triển khai, quán triệt, phổ biến Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị Quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI tới toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên trong cả nước,Văn phòng Đoàn khối xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm quan trọng trong năm 2018. Cuộc thi trực tuyến về tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, 6 bài học lý luận chính trị và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trên mạng Internet lần đầu được tổ chức với quy mô rất rộng lớn và được áp dụng công nghệ thông tin với tinh thần 4.0. Thông qua cuộc thi này, đồng chí Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương mong muốn truyền tải không chỉ là Nghị quyết mà những vấn đề về chính trị, những vấn đề về tổ chức đoàn, những vấn đề rất cần thiết cho đoàn viên thanh niên đặc biệt là cho các cán bộ đoàn. Đồng chí cũng gửi lời chúc các thí sinh đạt kết quả cao, chúc cuộc thi thành công tốt đẹp.

Vòng thi chung kết có 167 thí sinh đến từ 24 đơn vị tham gia. Các thí sinh phải có kiến thức toàn diện về các lĩnh vực của tổ chức Đoàn như: Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối lần thứ III, Điều lệ Đoàn khóa XI, Cẩm nang 6 bài học lý luận chính trị cho Đoàn viên thanh niên do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh biên soạn, Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và những hiểu biết về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến trên mạng internet với 40 câu hỏi trong vòng 15 phút.Thí sinh làm đúng nhất với thời gian ít nhất sẽ đạt kết quả cao nhất.

Đồng chí Vũ Đức Tú trao Bằng khen và phần thưởng cho thí sinh đạt giải Nhất tại cuộc thi

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 16 giải cá nhân (gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 10 giải khuyến khích) và 03 giải tập thể. Giải nhất cá nhân thuộc về đoàn viên Trần Hữu Phúc đến từ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Lễ trao giải cuộc thi:

Đồng chí Hoàng Thị Minh Thu-Phó Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả cuộc thi

Đồng chí Lê Thị Kim Dung-Phó Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương trao giải Nhì cho các thí sinh

Đồng chí Lê Nho Thướng - Phó Bí thư Đảng ủy Tập Đoàn Dệt May Việt Nam trao giải Ba cho các thí sinh.

Đồng chí Hoàng Thị Minh Thu-Phó Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương và TS. Hoàng Xuân Hiệp-Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trao giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Đồng chí Hoàng Thị Minh Thu-Phó Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương trao giải Tập thể cho các đơn vị

HL