Hợp tác với TNG trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực - sự hợp tác lâu dài và bền vững

Ngày đăng: 02:20 - 15/12/2017 Lượt xem: 1.986
Ngày 29/11/2017, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG đã cùng nhau ký kết hợp đồng nguyên tắc về đào tạo trong năm 2017 và 2018.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG được thành lập từ năm 1979. Trải qua 38 năm xây dựng và phát triển, hiện nay TNG có 11 nhà máy may với 217 chuyền may và các nhà máy phụ trợ: Nhà máy thêu, giặt công nghiệp, sản xuất thùng túi, bao bì carton, nhà máy sản xuất bông, chần bông. TNG được xếp hạng trong “TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam”, “TOP 10 doanh nghiệp lớn nhất ngành dệt may Việt Nam”. Đạt được sự phát triển trên một phần là do TNG rất quan tâm đến chiến lược phát triển nguồn nhân lực, yếu tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Ngoài việc đảm bảo cho người lao động các chế độ, quyền lợi theo quy định của pháp luật, TNG còn thường xuyên khuyến khích và tài trợ kinh phí cho cán bộ, công nhân viên được học tập nâng cao nghiệp vụ, tay nghề trong và ngoài nước.

Khai giảng khóa đào tạo Kỹ năng điều hành dây chuyền may CN do Trường Đại học Công nghiệp Dệt May tổ chức tại TNG tháng 11/2017

Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội chính là nơi đào tạo được TNG tin tưởng trong nhiều năm qua. Ngay từ những năm từ 1990, Trường đã đào tạo nâng cao trình độ và bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho đội ngũ cán bộ, công nhân may của TNG. Nội dung và hình thức các khóa học rất đa dạng: đào tạo vừa học vừa làm, đào tạo tập trung trình độ cao đẳng ngành Công nghệ may, đào tạo cán bộ kỹ thuật ngành may, đào tạo giám đốc nhà máy may thành viên, bồi dưỡng kỹ năng điều hành sản xuất dây chuyền may công nghiệp,…vv… Đặc biệt, nội dung mỗi khóa học đều được thiết kế đảm bảo kiến thức, kỹ năng nền tảng cơ bản và cập nhật kỹ thuật, công nghệ mới phù hợp với đặc thù riêng của doanh nghiệp. Vì vậy, sau các khóa đào tạo, cán bộ, công nhân của Công ty đã vận dụng hiệu quả vào công tác quản lý, nghiệp vụ tại đơn vị. Tin tưởng vào chất lượng đào tạo của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, năm 2017 và 2018, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG tiếp tục hợp tác với Trường để thực hiện đào tạo, cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ nghiệp vụ nhằm đáp ứng chiến lược phát triển lâu dài của Công ty.

Bà Đoàn Thị Thu – Phó Tổng GĐ TNG phát biểu tại Khai giảng lớp Giám đốc nhà máy Dệt May khóa 4 Miền Bắc tổ chức tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Theo thỏa thuận, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sẽ phát triển chương trình và tổ chức các khóa đào tạo cho cán bộ, công nhân của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG phù hợp với nhu cầu. Các khóa đào tạo được hai bên thống nhất gồm: Cán bộ quản lý dây chuyền may công nghiệp; QC, QA; kỹ thuật; công nghệ; cơ điện; tiếng Anh chuyên ngành may…

Bên cạnh thỏa thuận về đào tạo, bồi dưỡng cho doanh nghiệp, hai bên cũng đã thống nhất về chương trình tài trợ học bổng cho sinh viên. Trên cơ sở hợp tác cùng phát triển, TNG đã tài trợ 4 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng cho sinh viên ngành Công nghệ may của Trường trong năm học 2017-2018. Việc tài trợ học bổng đã thể hiện trách nhiệm và sự đồng hành của doanh nghiệp với Trường, đồng thời thể hiện sự hợp tác lâu dài và bền vững giữa Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương Mại TNG với trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Phùng Thị Hạnh – Phòng Đào tạo