Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
TRUNG TÂM ĐẢM BÁO CHẤT LƯỢNG

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm việc với Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam

Ngày đăng: 11:01 - 29/12/2017 Lượt xem: 778

Tại buổi làm việc, GS Trần Hồng Quân, Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã trao đổi với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ một số nội dung như cơ cấu giáo dục Việt Nam; Xã hội hóa phát triển giáo dục; Vấn đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học; Cải tiến quản lý giáo dục; Mở rộng việc tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các trường đại học thông qua việc triển khai đồng bộ các chủ trương của Chính phủ; Vấn đề sư phạm và giáo viên; Công tác kiểm định chất lượng.

Theo đó, GS Trần Hồng Quân cũng đề xuất với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ để Hiệp hội được mở các câu lạc bộ các trường đại học theo chuyên môn hoặc theo vùng miền, tổ chức bồi dưỡng cán bộ cho các cơ sở đào tạo, hỗ trợ một số cơ sở đào tạo đại học nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh, triển khai hoạt động kiểm định chất lượng ở một số cơ sở giáo dục đại học…

Sau khi lắng nghe các ý kiến của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao đổi lại theo từng vấn đề cụ thể. Đối với việc tái cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân, Bộ trưởng khẳng định, đây là việc quan trọng, vì phải làm được việc này mới có thể tiến hành được những việc tiếp theo.

Công tác quy hoạch hệ thống các trường đại học, cao đẳng và kiểm định chất lượng, theo Bộ trưởng là những vấn đề hết sức cấp thiết, Bộ sẽ tiếp nhận sự tư vấn của Hiệp hội để cùng đồng thuận trong quá trình triển khai.

“Sắp tới, Bộ sẽ tiến hành rất mạnh công tác kiểm định chất lượng đại học, đây là lộ trình bắt buộc. Các trường đã đến lúc phải mạnh dạn kiểm định chất lượng, xếp hạng. Điểm mấu chốt của một trường đại học không phải là bao nhiêu điểm đầu vào, được thành lập bao giờ mà là thể trạng và trí lực” - Bộ trưởng nêu rõ.

Các vấn đề liên quan đến kỳ thì THPT, hệ thống các trường dân lập, tư thục cũng được Bộ trưởng làm rõ tại buổi làm việc. Các đề xuất của Hiệp hội như thành lập Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục; thành lập các câu lạc bộ các trường đại học, cao đẳng; bồi dưỡng, đào tạo cán bộ; đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học… đều đã được Bộ trưởng trao đổi trên tinh thần ủng hộ về chủ trương.

Theo Dân trí (http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/de-xuat-mo-cau-lac-bo-cac-truong-dai-hoc-20160807073917039.htm)

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 34 Tổng truy cập: 10.432.876