TRUNG TÂM ĐẢM BÁO CHẤT LƯỢNG

Kết quả khảo sát mức độ hài lòng của Cán bộ, giảng viên, công nhân viên năm học 2021 - 2022 tại trường Đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 03:09 - 24/10/2022 Lượt xem: 420
          Nâng cao chất lượng là một hoạt động có tính chiến lược và có kế hoạch được thực hiện với mục đích đảm bảo chất lượng và nâng cao chất lượng của cơ sở giáo dục và các bộ phần bên trong cơ sở giáo dục. Nâng cao chất lượng là sự cải tiến liên tục các hoạt động, trong đó các hoạt động phục vụ và hỗ trợ các bên liên quan là một trong các yếu tố đó.
          Năm học 2021 – 2022, nhà trường tiến hành lấy ý kiến của cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường về chất lượng các hoạt động phục vụ và hỗ trợ hằng năm được diễn ra từ tháng 1/8/2022 – 31/8/2022 sau khi kết thúc năm học với các nội dung:
Phiếu khảo sát được thiết kế online đảm bảo tính bảo mật thông tin cá nhân, các câu hỏi được lấy ý kiến thiết kế lựa chọn câu trả lời theo thang đo cấp độ 5 mức Likert cấp độ từ mức độ “Rất không hài lòng” đến “Rất Hài lòng”
Kết quả khảo sát mức độ hài lòng của 133/135 CB, CV, NV và 152/153 CB, GV về chất lượng các hoạt động phục vụ và đào tạo năm học 2021 – 2022 lần lượt là 100% (CB, CV, NV) và 98% (CB, GV).
Kết quả đã chỉ ra sự thay đổi của Trường sau 1 năm triển khai các hoạt động cải tiến, các chỉ số năm học 2021 – 2022 đều được cải thiện và tăng so với năm học 2020 – 2021 qua biểu đồ đối sánh kết quả cũng cho thấy các chỉ số cải thiện:
- Kết quả khảo sát CB, GV:
- Kết quả khảo sát CB, CV, NV:
Qua kết quả khảo sát có thể thấy như sau:
Chỉ số hài lòng chung của CB, CV, NV là 4.10; của CB, GV là 3.96 đều thuộc cấp độ từ Hài lòng trở lên. So với kết quả khảo sát năm học 2020 – 2021 cơ bản giữ ổn định.
Nhà trường cần có kế hoạch cải tiến chế độ chi cho hoạt động nghỉ mát, xây dựng tài liệu giáo trình, nghiên cứu khoa học để đáp ứng nhu cầu của CB, GV, CV, CNV, cải thiện đầu tư cơ sở vật chất về hạ tầng CNTT đáp ứng yêu cầu làm việc, giảng dạy, học tập và nghiên cứu.
Sự tin tưởng và sự tín nhiệm của đội ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên vào các hoạt động cải tiến của Trường nhằm mục đích nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ và hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường được hài lòng hơn trong quá trình công tác trong môi trường giáo dục.

Bài và ảnh: Nguyễn Văn Trung
Đơn vị: Trung tâm Đảm bảo chất lượng