Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
TRUNG TÂM ĐẢM BÁO CHẤT LƯỢNG

Người cán bộ Trung tâm đảm bảo chất lượng xung kích trên mọi mặt trận

Ngày đăng: 03:45 - 03/01/2018 Lượt xem: 1.217
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người là tấm gương sáng cho các thế hệ Đảng viên, Đoàn viên thanh niên noi theo. Trong suốt cuộc đời, Người luôn đặt lợi ích của dân tộc, của nhân dân lên trên lợi ích cùa mình. Người cho rằng: Người cán bộ phải biết lo trước cái lo của mọi người, vui sau cái vui của mọi người (“Lo trước thiên hạ, vui sau thiên hạ”). Học tập và làm theo lời dạy của Người, ngày nay, người thanh niên ấy đã không ngừng cống hiến tài năng, sức trẻ của mình cho công tác chính trị, quản lý và chăm lo đời sống và bảo vệ lợi ích chính đáng không chỉ cán bộ Đảng viên, Công đoàn viên trong đơn vị mình quản lý, mà còn có cả công tác Đoàn viên thanh niên. Từ bao giờ, anh đã trở thành một người đồng chí, người anh, người bạn của anh chị em trong Trung tâm Đảm bảo chất lượng chúng tôi; một tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của trường Đại học Công nghiệp Dệt May cho anh chị em trong trung tâm Đảm bảo chất lượng noi theo.
 
Ở Trung tâm Đảm bảo chất lượng, thường xuyên tiếp xúc với anh, với những anh chị em cùng làm việc trong đơn vị và cả những anh chị trong Ban thường vụ Đoàn trường thường xuyên làm việc với anh, khi được hỏi về anh, họ đều có chung một nhận định: “Anh là một cán bộ quản lý tốt, một cán bộ Đoàn giỏi!”. Ngày ấy, tháng 11 năm 2015 khi trung tâm Đảm bảo chất lượng mới thành lập, anh lúc đó đang đảm nhiệm vai trò Bí thư Đoàn trường, anh được điều động về làm Phó Giám đốc trung tâm Đảm bảo chất lượng. Trong những tháng đầu thành lập, công việc cuối năm rất bề bộn, đơn vị chức năng mới thành lập lại liên quan đến tất cả các đơn vị trong nhà trường, mảng công việc này rất mới đó là công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, anh chưa hiểu nhiều về công việc mới đảm nhiệm nên trong công tác quản lý mảng này là một thử thách lớn cho anh, nhưng anh không vượt qua khó khăn một mình mà có các anh chị em trong trung tâm Đảm bảo chất lượng đồng hành cùng anh. Hầu như không một hoạt động nào của trường đều lại thiếu vắng anh. Sự năng nổ, tích cực đó không chỉ giúp anh được bạn bè quý mến mà còn được các đơn vị trong nhà trường nể phục về khả năng làm việc của anh. Thế nên, trải qua một thời gian ngắn, anh đã chính thức trở thành Giám đốc trung tâm Đảm bảo chất lượng, vừa làm quản lý ở một đơn vị chức năng quan trọng trong nhà trường, vừa đảm nhiệm vai trò Bí thư Đoàn trường Đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội. Khoảng thời gian làm thủ lĩnh khi còn là Bí thư đoàn trường, anh đã tích lũy cho mình rất nhiều kinh nghiệm. Để rồi, khi nhận nhiệm vụ mới, anh luôn sẵn sàng tham gia và không ngại khó khăn.
 
 
Tập huấn công tác khảo thí tại Đại học công nghiệp Hà Nội năm 2017

Trở thành một trong những người đầu tàu trong công tác quản lý ở một đơn vị chức năng,  công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường, anh ngày càng thể hiện tài năng cùng những phẩm chất cao đẹp mà anh học được từ Bác: “Điều gì phải, thì cố làm cho kỳ được, dù là việc nhỏ. Điều gì trái, thì hết sức tránh, dù là một điều trái nhỏ”.

Thật vậy, “Thẳng tính, yêu cầu cao!” là lời nhận xét ban đầu của các anh chị em trong trung tâm Đảm bảo chất lượng cũng như các đơn vị chức năng đào tạo trong nhà trường và của các anh chị em trong Ban chấp hành Đoàn thanh niên nhà trường nói về anh trong lần đầu tiếp xúc. Theo thời gian, mọi người đều nhận ra chính những điều đó đã làm nên sự cẩn thận, chu đáo trong công việc của anh. Mọi công việc dù lớn dù bé đều được anh quan tâm đến từng chi tiết nhỏ. Đại hội Đoàn trường lần XIX, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã diễn ra trong không khí rộn ràng và trang trọng. Có được thành công đó là nhờ nỗ lực của tập thể Đoàn trường và cả sự chu đáo của người thanh niên tâm huyết với công tác Đoàn này.

Trong quá trình quản lý ở trung tâm Đảm bảo chất lượng, khi phát hiện ra sai sót,  anh không ngại mất lòng mà sẵn sàng góp ý để mọi người chỉnh sửa. Khi những văn bản mới được cấp trên ban hành, anh luôn tổ chức họp và thống nhất với các anh chị em trong trung tâm. Các văn bản báo cáo, các kết quả làm việc của anh chị em trong trung tâm Đảm bảo chất lượng đều được anh xem xét, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi chuyển lên Ban Giám Hiệu ký ban hành cho các đơn vị chức năng. Những thắc mắc từ các đơn vị đào tạo về các văn bản liên quan đến công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng của Khoa/ trung tâm đều được anh cùng với các anh chị em trong trung tâm Đảm bảo chất lượng giải đáp kịp thời, thỏa đáng. Với công tác Đoàn, mọi công đoạn trong khâu tổ chức từ tranh tuyên truyền đến việc phân chia tổ thảo luận đều được anh cân nhắc một cách kỹ lưỡng, luôn chú trọng đến việc phát hiện, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Đoàn. Anh chủ động gặp gỡ để chia sẽ , tháo gỡ những vướng mắc mà cơ sở gặp phải. Đồng thời, anh cũng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, tạo điều kiện cho các Đoàn khoa, Chi đoàn thực hiện chương trình hoạt động của mình. Với anh: “Đoàn thể mà hẹp hòi không thể phát triển”. Nếu một ngưởi lãnh đạo giỏi là người có thể đào tạo ra những người lãnh đạo giỏi khác, thì anh chính là một trong những con người như thế.

Với những công việc anh đã làm, anh nhận được nhiều giấy khen, bằng khen cho những đóng góp của mình trong công tác khảo thí và Đảm bảo chất lượng,  Đoàn thanh niên và phong trào thanh niên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội: Bằng khen của Chủ tịch nước, bằng khen của Bộ công thương, bằng khen của Trung ương Đoàn, Giấy khen Thành Đoàn TP. Hà Nội, bằng khen của Tập Đoàn Dệt May Việt Nam, bằng khen của Đoàn khối doanh nghiệp Trung ương và nhiều năm danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, nơi anh công tác, cũng đạt danh hiệu lá cờ đầu trong công tác quản lý và Đoàn thanh niên.

Bằng cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của mình, Hồ Chủ tịch là niềm tự hào của dân tộc ta, đất nước ta. Là một trong những người làm việc trực tiếp với anh hàng ngày tại trung tâm Đảm bảo chất lượng, càng yêu kính Bác bao nhiêu, tôi càng quý mến anh – người thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác bấy nhiêu. Khi viết những dòng này đây, tôi chắc rằng bên kia bàn làm việc, anh vẫn còn miệt mài chỉnh sửa những bản kế hoạch báo cáo trước khi trình lên cấp trên.

 
Bài và ảnh: Nguyễn Văn Trung
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 51 Tổng truy cập: 19.064.218