Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
TRUNG TÂM ĐẢM BÁO CHẤT LƯỢNG

Triển khai công tác tổ chức thi học kỳ 2, năm học 2019 - 2020 tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 03:39 - 24/06/2020 Lượt xem: 687
Ngày 18/6/2020, Trung tâm Đảm bảo chất lượng chủ trì tổ chức họp triển khai công tác tổ chức thi học kỳ 2, năm học 2019 – 2020. Đồng chí Nguyễn Thu Phương, Phó giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng, trưởng ban thư ký công tác tổ chức thi chủ trì cuộc họp.

Tham dự buổi họp có: TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng, ThS.NCS. Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác khảo thí và Đảm bảo chất lượng, ThS. Nguyễn Thu Phượng – Phó Hiệu trưởng phụ trách các chuyên ngành dệt may, đại diện các Khoa/Trung tâm, đại diện phòng Đào tạo. Về phía đơn vị chủ trì có: ThS. Nguyễn Văn Huy – Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng, các chuyên viên trung tâm Đảm bảo chất lượng.

Kỳ thi học kỳ 2, năm học 2019 – 2020 có 14255 lượt sinh viên hệ đại học và 5321lượt sinh viên hệ cao đẳng dự thi. Kỳ thi học kỳ được diễn ra từ tháng 5- tháng 8/2020 theo hình thức thi tập trung theo giai đoạn.

Phát biểu tại cuộc họp, TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng yêu cầu Trung tâm Đảm bảo chất lượng trình bày các nội dung phân công nhiệm vụ, và định hướng thảo luận các nội dung phân công. ThS. Nguyễn Thị Thu Hường nêu một số vấn đề cần giải quyết, khắc phục tồn tại công tác tổ chức thi học kỳ 1, để có những rút kinh nghiệm cho đợt phân công này.


Tiếp theo, đại diện trung tâm Đảm bảo chất lượng trình bày một số nhiệm vụ trong tâm phân công đơn vị sẽ thực hiện trong đợt thi học kỳ, các vấn đề trình bày tập trung vào một số nội dung chính: Lập kế hoạch tổ chức ra đề, phản biện tại bộ môn; xét điều kiện dự thi, lập danh sách thi; tổ chức thi, chấm điểm và nhập điểm.
 

Sau khi nghe trung tâm Đảm bảo chất lượng trình bày, các trưởng đơn vị cùng với Ban giám hiệu thảo luận và cho ý kiến về các nội dung triển khai công tác tổ chức thi học kỳ 2, năm học 2019 – 2020.
 

Các ý kiến của đại diện các khoa/ trung tâm chủ yếu tập trung vào việc phân công cán bộ thực hiện, cân đối nhiệm vụ đơn vị để triển khai các hoạt động tổ chức thi kỳ.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường phát biểu trả lời các vướng mắc của các khoa/trung tâm, nhấn mạnh các việc này cần giao về các bộ môn của khoa/trung tâm phụ trách sẽ phù hợp hơn trong giai đoạn tới, cần cải tiến công tác tổ chức thi gọn nhẹ hơn và đảm bảo hơn trong các khâu.

TS. Hoàng Xuân Hiệp nhấn mạnh: Trong giai đoạn tự chủ và các năm tiếp theo và theo yêu cầu kiểm định, các Khoa/Trung tâm cần tăng quyền tự chủ và quyết định những việc chuyên môn sâu thuộc về đơn vị. Trung tâm Đảm bảo chất lượng sẽ chủ trì kế hoạch và giám sát, việc thực hiện tổ chức các hoạt động khảo thí sẽ thuộc về khoa/trung tâm và cụ thể là bộ môn chuyên môn. Các Khoa/trung tâm cần về cân đối lại nhiệm vụ để phân công hợp lý trong đơn vị triển khai.
Đến thời điểm này, các công việc chuẩn bị tổ chức thi học kỳ 2, năm học 2019 – 2020 đã hoàn thành từ lịch thi đến kế hoạch triển khai. Thư ký tổ chức thi các khoa/trung tâm đã sẵn sàng trong các công việc.
 
Bài và ảnh: Nguyễn Văn Trung
Đơn vị: Trung tâm Đảm bảo chất lượng

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 94 Tổng truy cập: 19.011.276