TRUNG TÂM ĐẢM BÁO CHẤT LƯỢNG

Tập huấn cán bộ làm nhiệm vụ coi thi THPT Quốc gia

Ngày đăng: 08:41 - 11/06/2018 Lượt xem: 1.046
Trên tinh thần phối hợp trong công tác tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2018, trường Đại học công nghiệp Dệt May luôn thể hiện tinh thần và trách nhiệm khi tham gia đồng hành cùng các trường phổ thông trong kỳ thi. Dưới đay là một số thông tin tập huấn cán bộ làm nhiệm vụ thi THPT Quốc gia năm 2018 để các cán bộ trong đơn vị nhà trường nắm bắt đầy đủ.

I. THÔNG TIN CHUNG VỀ KỲ THI THPT QUỐC GIA 2018

1. Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh) tổ chức một cụm thi do sở GDĐT chủ trì, dành cho tất cả các thí sinh đăng ký dự thi tại tỉnh. Bộ GDĐT điều động cán bộ, giảng viên của các trường ĐH, CĐ đến các cụm thi để phối hợp tổ chức thi.

2. Bài thi

Tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học); Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT.
Để xét công nhận tốt nghiệp THPT:

+ Thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (Giáo dục THPT) : Phải thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp

+ Thí sinh học chương trình cấp THPT (GDTX): Phải thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Để tăng cơ hội xét tuyển ĐH, CĐ theo quy chế hiện hành, thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét
công nhận TNTHPT.

CHI TIẾT XEM TẠI ĐÂY