TRUNG TÂM ĐẢM BÁO CHẤT LƯỢNG

Thông qua quy định tổ chức thi tập trung – Hoàn thiện hơn nữa công tác khảo thí

Ngày đăng: 08:12 - 23/04/2019 Lượt xem: 815
Đổi mới công tác khảo thí trong giai đoạn tự chủ tại trường Đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội là yêu cầu cấp bách trong hoạt động đào tạo và phát triển nhà trường.

Ngày 22/4/2019, Trung tâm Đảm bảo chất lượng chủ trì tổ chức Hội nghị thông qua Quy định tổ chức thi tập trung. Tham dự phiên họp có TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng ĐHCNDMHN; Th.s Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng; Th.s Nguyễn Thu Phượng, Phó Hiệu trưởng; Th.s Nguyễn Văn Huy, Giám đốc TTĐBCL và đại diện của các khoa/ trung tâm.

Phát biểu tại buổi họp, TS. Hoàng Xuân Hiệp phát biểu đề dẫn Hội nghị, quan điểm trong buổi họp về việc cho ý kiến các quy định và giải trình các ý kiến của các khoa/ trung tâm về dự thảo quy định quản lý thi tập trung.

Th.s Nguyễn Văn Huy – Giám đốc Trung tâm ĐBCL, trình bày nội dung dự thảo quy định quản lý thi tập trung, giải trình các ý kiến của đơn vị gửi về. Tiếp theo, các đơn vị lần lượt cho ý kiến về từng điều, mục và góp ý cho quy định, cho các phụ lục quy định quản lý thi tập trung. Các ý kiến thảo luận đưa ra trong Hội nghị đều được giải đáp chi tiết cho từng đơn vị, những nội dung chưa hiểu hoặc chưa rõ đều được đưa ra trong Hội nghị để cùng giải quyết, các vấn đề khoa/ trung tâm thắc mắc:

1. Khâu tổ chức chấm thi.

2. Cử sinh viên tham gia coi thi

3. Xét điều kiện dự thi

4. Công tác lập lịch thi, kế hoạch thi

5. Lập danh sách điều kiện dự thi

Sau khi các ý kiến bổ sung, các ý kiến đóng góp cho việc chỉnh sửa dự thảo, TS. Hoàng Xuân Hiệp kết luận tại Hội nghị:

1. Tổ chức coi thi theo kế hoạch

2. Khoa/ Trung tâm cử giáo vụ hoặc cán bộ trực tiếp tham gia khâu tổ chức thi và chấm thi

3. Cử sinh viên tham gia coi thi đảm bảo sinh viên không vướng trong kỳ thi và trên tinh thần tự nguyện

4. Khoa/ Trung tâm quản lý sinh viên coi thi có trách nhiệm quản lý và điều hành sinh viên

5. Trung tâm Đảm bảo chất lượng thực hiện các yêu cầu theo quy định.

Công tác khảo thí được hoàn thiện qua các quy định cụ thể, là điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng khảo thí tại trường Đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Trung Nguyễn
Online: 25 Tổng truy cập: 18.614.003