Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
TRUNG TÂM ĐẢM BÁO CHẤT LƯỢNG

Kỳ thi tốt nghiệp năm 2018: Tổ chức chấm thi tốt nghiệp nghiêm ngặt, kiểm soát chặt chẽ

Ngày đăng: 03:21 - 11/07/2018 Lượt xem: 892
Ngày sau kỳ thi tốt nghiệp các hệ đào tạo tại trường Đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội diễn ra từ ngày 2/7 – 5/7/2018, Trung tâm Đảm bảo chất lượng tiến hành tổ chức chấm thi các môn lý thuyết, thực hành.
 
Kỳ thi tốt nghiệp năm 2018 có 2 đối tượng dự thi là khối cao đẳng nghề khóa 9 và trung cấp chuyên nghiệp khóa 27 với gần 200 thí sinh dự thi, kỳ thi đã diễn ra an toàn nghiêm túc và không có vấn đề gì xảy ra trong quá trình tổ chức thi. Theo kế hoạch, ban chấm thi tốt nghiệp đã bắt đầu thực hiện chấm thi từ ngày 9/7/2018 để kịp công bố kết quả thi ngày 16/7/2018 tới.
 
Theo đó ngay từ ngày 6/7, ban thư ký chấm thi đã tiến hành làm phách bài thi. Công việc chấm thi đã sẵn sàng và sẽ được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt: khu vực chấm thi được bố trí tập trung, các cán bộ chấm thi (CBCT) được phân công vị trí và bố trí vị trí chấm thi giữa 2 CBCT. Đề đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Trung tâm ĐBCL theo dõi các bài thi lệch điểm theo quy chế. Cụ thể đối với các bài thi lý thuyết và thực hành, trước khi chấm cần tiến hành chấm thống nhất bài thi, nghiên cứu, thảo luận kỹ đáp án, thang điểm và thực hiện nghiêm túc khâu chấm chung ban đầu theo quy định của quy chế thi, bố trí CBCT chấm
lần thứ nhất và lần thứ hai ngồi ở 2 khu vực khác nhau và có giám sát chấm thi. Mỗi bài thi được 2 CBCT chấm độc lập, tổ trưởng tổ chấm thi trước khi giao bài đã chấm xong 2 vòng độc lập cho 2 CBCT thống nhất điểm, phải đối chiếu điểm bài thi trên phiếu, cụ thể: đối với các môn thi lý thuyết, đối chiếu điểm chấm thi trên phiếu chấm CBCT 1 với điểm ghi trực tiếp trên bài thi của CBCT 2, phát hiện những trường hợp chênh lệch điểm giữa 2 vòng chấm để theo dõi xác định nguyên nhân và kết quả xử lý thống nhất của 2 CBCT nhằm phòng ngừa các sai sót, vi phạm Quy chế thi. Đồng thời, quán triệt CBCT không được sửa chữa điểm trên Phiếu chấm, Phiếu ghi điểm và trên bài thi trong quá trình thống nhất điểm; đối với các môn thi thực hành phải đối chiếu điểm bài thi trên phiếu chấm thi độc lập của 2 CBCT.
 
Để kiểm tra khách quan, ban chấm thi tiến hành khớp phách ngẫu nhiên ít nhất 20% số bài thi lý thuyết và thực hành. Đối với những bài thi thực hành khối Cao đẳng nghề may phải lấy điểm trung bình cộng từ 2 bài thiết kế và thực hành may làm điểm chính thức, thì điểm trung bình cộng phải được quy về thang điểm 10, làm tròn theo quy định: hệ cao đẳng nghề sau dấu phảy 1 chữ số thập phân, hệ trung cấp chuyên nghiệp làm tròn đến 0,25. Sau khi hoàn thành khâu chấm thi, điểm thi tốt nghiệp sẽ được trình ký trưởng ban chấm thi vào ngày 16/7 và sẽ công bố điểm sớm nhất vào 20/7/2018. Sau khi nhận kết quả, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo nếu thấy điểm thi không phù hợp, chậm nhất đến ngày 27/7/2018.
 
Thu Anh
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 57 Tổng truy cập: 19.011.528