Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
TRUNG TÂM ĐẢM BÁO CHẤT LƯỢNG

Tập huấn nâng cao năng lực ra đề kiểm tra theo quy định mới cho đội ngũ giảng viên

Ngày đăng: 02:20 - 23/07/2018 Lượt xem: 1.063
Ngày 17/7/2018, trường Đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức tập huấn cho toàn thể cán bộ quản lý các khoa/ trung tâm, các giảng viên đứng lớp về công tác xây dựng bảng trọng số và cấu trúc đề thi theo quy định mới ban hành.
 
Mục đích buổi tập huấn nhằm bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, giảng viên về việc nâng cao năng lực ra đề thi, xây dựng bảng trọng số và cấu trúc đề thi đáp ứng chuẩn đầu ra môn học/ học phần. Nhà trường đã mời 2 chuyên gia về lĩnh vực này là PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường Đại học cao đẳng Việt Nam; TS. Tô Thị Thu Hương – Chuyên gia thiết kế xây
dựng bảng trọng số và cấu trúc đề thi.
 
Tham gia buổi tập huấn có bà Nguyễn Thu Phượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Văn Huy – Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng, các cán bộ quản lý thuộc các Khoa/ Trung tâm và các giảng viên giảng dạy đứng lớp. Mở đầu buổi tập huấn, Bà Nguyễn Thu Phượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tầm quan trọng của công tác kiểm tra đánh giá, đặc biết là việc xây dựng bảng trọng số và cấu trúc đề thi theo quy định mới đáp ứng chuẩn đầu ra. Điểm mới của Bảng trọng số và cấu trúc đề thi ban hành theo quy định mới năm nay là:
 
- Bảng trọng số thể hiện mục tiêu chuẩn đầu ra của môn học/ học phần
 
- Các cấp độ đánh giá theo từng hình thức tổ chức thi (lý thuyết/ thực hành) được  chỉ định nêu rõ chuẩn kiến thức kỹ năng cần kiểm tra đánh giá (Kiến thức, kỹ năng đạt được sau khi học xong và thi xong) 

- Cấu trúc đề thi có sự liên thông chặt chẽ đến các nội dung kiểm tra đánh giá được nêu ra trong bảng trọng số.
 
Tiếp theo các chuyên gia tiến hành phân tích một số đề thi theo bảng cấu trúc và trọng số theo quy định mới do các khoa/ trung tâm chuẩn bị cho buổi tập huấn. Những môn học/ học phần theo đặc thu từng đơn vị được các chuyên gia giải đáp thắc mắc và tư vấn trong buổi tập huấn. Theo chương trình buổi tập huấn, buổi sáng tiến hành tổ chức phân tích, giải đáp các thắc mắc trong quá trình xây dựng bảng trọng số và cấu trúc đề thi, buổi chiều các khoa chia nhóm thực hành theo nhóm môn của đơn vị quản lý.
 
Buổi tập huấn diễn ra rất sôi nổi, các vấn đề thắc mắc trong quá trình các khoa xây dựng bảng trọng số và cấu trúc môn học/ học phần đưa ra đều được các chuyên gia phân tích và trả lời thỏa đáng, những gợi ý về cách viết, cách trình bày được chuyên gia phân tích cho một số môn cụ thể trong đó có môn học đặc thù của khoa được các thành viên trong buổi tập huấn tiếp thu và thực hiện.
 
Tất cả các thành viên được tập huấn cách xây dựng bảng trọng số và cấu trúc đề thi theo đúng quy định. Sau thời gian tập huấn, cơ bản các giảng viên đã nắm được cách xây dựng bảng trọng số, cấu trúc đề thi theo quy định mới, cách ra đề thi theo bảng trọng số và cấu trúc đã xây dựng. 
 
Trung Nguyễn
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 34 Tổng truy cập: 19.328.299