TRUNG TÂM ĐẢM BÁO CHẤT LƯỢNG

Đảm bảo chất lượng qua hoạt động thanh tra nhà trường

Ngày đăng: 08:43 - 19/04/2018 Lượt xem: 858
Căn cứ kế hoạch thanh tra năm học 2017 – 2018 số 1340 ban hành ngày 3/10/2017 trong công tác đảm bảo chất lượng năm học 2017 – 2018.

Với mục đích kiểm tra giúp hiệu trưởng nắm bắt tình hình hoạt đọng trong nhà trường, phát huy những ưu điểm, phát hiện và điều chỉnh kịp thời những thiếu sót trong việc thực hiện quy chế, quy định của pháp luật và của nhà trường.

Trong năm học 2017 – 2018, Trung tâm Đảm bảo chất lượng được tiến hành thanh tra công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng. Ngày 18/4/2018 đoàn thanh tra nhà trường đã cùng với trung tâm Đảm bảo chất lượng tiến hành thanh kiểm tra công tác khảo thí và kiểm định chất lượng. Thành phần tham dự gồm có: Đoàn thanh tra nhà trường do ông Nguyễn Hùng Tâm làm trưởng đoàn, về phía Trung tâm ĐBCL có ông Nguyễn Văn Huy – Giám đốc trung tâm và 2 chuyên viên phụ trách các mảng công việc trong đơn vị. Đoàn thanh tra tiến hành các công việc theo trình tự, phỏng vấn các nghiệp vụ khảo thí và đảm bảo chất lượng.

Sau khi tiến hành thanh tra các công tác kháo thí và đảm bảo chất lượng, đoàn thanh tra kết luận một số vấn đề sau:

* Về ưu điểm:

- Về các kế hoạch do trung tâm ĐBCL chủ trì đều trình bày khoa học, đầy đủ rõ ràng.

- Các nhiệm vụ được phân công hàng tháng trong các cuộc họp giao ban đều được triển khai cụ thể hàng tháng

* Về hạn chế:

- Phân bổ coi thi chưa có cơ sở đẻ dự trù năng lực cán bộ coi thi, đoàn thanh tra sẽ gửi ý kiến đơn vị lên Ban Giám Hiệu để khắc phục.

Buổi họp kết thúc 15h30 cùng ngày, trung tâm ĐBCL tiếp tục thực hiện công việc được giao và đoàn thanh tra ghi biên bản lại buổi họp.

Trung Nguyễn
Online: 100 Tổng truy cập: 18.684.998