TRUNG TÂM ĐẢM BÁO CHẤT LƯỢNG

Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

Ngày đăng: 02:10 - 13/05/2022 Lượt xem: 385
Ngày 04/5/2022, Giám đốc trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam (CEA-AUV&C) đã ký quyết định công nhận và cấp Giấy chứng nhận Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, khẳng định những nỗ lực không ngừng của Nhà trường trong việc duy trì, cải tiến và nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục đại học trong chu kỳ 2016 - 2021. Giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng có giá trị đến tháng 5 năm 2027.
Để được công nhận và cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định, Nhà trường đã triển khai tự đánh giá chất lượng giáo dục ngay từ năm 2019, hoàn thành báo cáo tự đánh giá và đề nghị CEA-AUV&C tổ chức thẩm định, đánh giá ngoài độc lập theo quy định.

Trên cơ sở kết quả thẩm định hồ sơ, ngày 17/7/2021 , Giám đốc Trung tâm CEA-AUV&C đã ký quyết định thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài gồm 07 thành viên do PGS.TS Trần Thị Hà làm Trưởng đoàn và Đoàn giám sát do PGS.TS Nguyễn Phương Nga làm Trưởng đoàn. Theo kế hoạch, ngày 27/9/2021, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã tổ chức khảo sát sơ bộ, quan sát thực tế tại cơ sở của Nhà trường bao gồm các hạng mục: Khuôn viên, cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường, phòng làm việc, giảng đường,… để triển khai đánh giá ngoài chính thức. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của CEA-AUV&C gồm 07 thành viên chính thức và 02 cán bộ giám sát đã thực hiện khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài từ ngày ..., tổ chức phỏng vấn hơn 100 người là các bên liên quan (bao gồm: doanh nghiệp, sinh viên, cựu sinh viên, cán bộ quản lý, giảng viên). Kết quả đánh giá ngoài cho thấy:

- Về đội ngũ: có 83% trên tổng số 283 giảng viên có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ trong đó trên 30% đã có kinh nghiệm thực tế tại doanh nghiệp.

- Về cơ sở vật chất: có tổng số 492 phòng học có đầy đủ trang thiết bị, trong đó có 54 phòng học đa phương tiện, 197 phòng thực hành thí nghiệm.

- Về tình hình việc làm, mức thu nhập sinh viên tốt nghiệp: có 98,6% SVTN có việc làm với với mức lương trung bình 9,0 triệu đồng/tháng.

Dựa trên các kết quả, thông tin khảo sát phục vụ đánh giá ngoài, Đoàn chuyên gia kết luận Nhà trường đủ điều kiện để đề nghị Hội đồng Kiểm định chất lượng thẩm định.

Trên cơ sở báo cáo của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, ngày 31/3/2022, Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục họp phiên thứ XV để ngheo cáo báo về kết quả tự đánh giá, thẩm định kết quả đánh giá ngoài của Nhà trường. Hội đồng đã nghe TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá và PGS.TS Trần Thị Hà – Trưởng đoàn chuyên giá đánh giá ngoài báo cáo, trả lời các câu hỏi và thảo luận. Kết thúc phiên họp, 100% thành viên Hội đồng biểu quyết thông qua Nghị quyết đề nghị Giám đốc Trung tâm Giám đốc trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam (CEA-AUV&C) ký quyết định công nhận và cấp Giấy chứng nhận Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Việc Nhà trường được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục ngay trong chu kỳ đầu tiên đào tạo trình độ đại học thể hiện sự nghiêm túc, tinh thần cầu thị và quyết tâm “không đánh đổi chất lượng lấy bất cứ thứ gì” của lãnh đạo nhà trường, là tiền đề quan trọng để nhà trường tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng với mục tiêu xây dựng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội trở thành trường đại học uy tín trong nước và khu vực.
Một số hình ảnh liên quan:
Ảnh 1. Ký biên bản khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài CSGD

Ảnh 2. Đoàn chuyên gia ĐGN và lãnh đạo trường tại buổi khai mạc khảo sát chính thức

Ảnh 3. Ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài

Ảnh 4. TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐG trả lời tại phiên họp của Hội đồng

Ảnh 5. Thành viên Hội đồng KĐCL và đoàn công tác của Nhà trường
Bài và ảnh: Nguyễn Văn Trung