Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
TRUNG TÂM ĐẢM BÁO CHẤT LƯỢNG

Họp hội đồng đảm bảo chất lượng phiên thứ nhất

Ngày đăng: 10:17 - 28/09/2018 Lượt xem: 1.222
Ngày 26/9/2018, Đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức họp Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục, phiên thứ nhất. Tham dự phiên họp có sự hiện diện của 23 thành viên của Hội đồng ĐBCL giáo dục Đại học công nghiệp Dệt may Hà Nội. TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng ĐHCNDMHN là Chủ tịch Hội đồng; Th.s Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng; Th.s Nguyễn Thu Phượng, Phó Hiệu trưởng, Phó chủ tịch Hội đồng; Th.s Nguyễn Văn Huy, Giám đốc TTĐBCL, Trưởng ban thư ký Hội đồng. Các ủy viên của Hội đồng là Trưởng các đơn vị chức năng, đại diện giảng viên và đại diện sinh viên. 
 
Phát biểu khai mạc Phiên họp, bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Chủ tịch Hội đồng nhấn mạnh đảm bảo chất lượng giáo dục là hoạt động thường xuyên, là vấn đề cấp thiết nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục của ĐHCNDMHN tiến dần đạt chuẩn chất lượng giáo dục đến năm 2020. Việc thành lập Hội đồng đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHCNDMHN có ý nghĩa quan trọng trong việc tham mưu các chủ trương, chính sách chất lượng; thông qua kế hoạch ĐBCL trong từng giai đoạn và từng năm học; giám sát hoạt động ĐBCL GD trong toàn trường; đánh giá kết quả thực hiện ĐBCL GD của các đơn vị. 

Cuộc họp đã nghe đại diện Trung tâm ĐBCL báo cáo dự thảo kế hoạch tự đánh giá, kế hoạch công tác ĐBCL của nhà trường và công tác thực hiện tự đánh giá trường đại học theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.  Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng ĐBCL đã cùng nhau thảo luận, đưa ra những giải pháp và định hướng cho các công tác ĐBCL trong thời gian tới, đặc biệt là công tác tự đánh giá Trường, dự kiến đăng ký kiểm định chất lượng Trường vào năm 2020. Các thành viên hội đồng cũng đã đối chiếu, báo cáo hiện trạng nhà trường theo những tiêu chuẩn phân tầng cơ sở giáo dục đại học; để từ đó nhà trường có hướng khắc phục, cải tiến cụ thể, đạt hiệu quả.

Phát biểu kết luận Hội nghị, TS. Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khẳng định đảm bảo chất lượng là công việc không thể thiếu trong một trường đại học và yêu cầu các thành viên Hội đồng, Ban Thư ký tập trung rà soát lại các tiêu chuẩn, tiêu chí được phân công, tăng cường kiểm tra và bổ sung minh chứng để hoàn thiện báo cáo tự đánh giá trong năm 2019 theo kế hoạch.
 
Trung Nguyễn
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 50 Tổng truy cập: 19.225.172