Trang chủ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI
TRUNG TÂM ĐẢM BÁO CHẤT LƯỢNG

Họp Hội đồng tự đánh giá lần thứ nhất mở rộng triển khai kế hoạch tự đánh giá Trường Đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 03:57 - 10/10/2018 Lượt xem: 942
Ngày 6/10/2018, Đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức họp Hội đồng Tự đánh giá mở rộng phiên thứ nhất thông qua Kế hoạch tự đánh giá và triển khai xây dựng kế hoạch tự đánh giá cho các nhóm chuyên trách .

Tham dự phiên họp có sự hiện diện của 25 thành viên của Hội đồng Tự đánh giá Đại học công nghiệp Dệt may Hà Nội. TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng ĐHCNDMHN là Chủ tịch Hội đồng; Th.s Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng; Th.s Nguyễn Thu Phượng, Phó Hiệu trưởng, Phó chủ tịch Hội đồng; Th.s Nguyễn Văn Huy, Giám đốc TTĐBCL, Trưởng ban thư ký Hội đồng. Các ủy viên của Hội đồng là Trưởng các đơn vị chức năng, đại diện giảng viên và đại diện sinh viên. Phiên họp mở
rộng có thành phần các nhóm chuyên trách làm công tác tự đánh giá (7 nhóm) 
 
Phát biểu khai mạc Phiên họp, bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Chủ tịch Hội đồng nhấn mạnh hoạt động Tự đánh giá trường Đại học, là vấn đề cấp thiết nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục của ĐHCNDMHN tiến dần đạt chuẩn chất lượng giáo dục đến năm 2020. Việc thành lập Hội đồng Tự đánh giá và ác nhóm chuyên trách làm công việc Tự đánh giá ĐHCNDMHN có ý nghĩa quan trọng trong việc tham mưu các chủ trương, chính sách chất lượng; thông qua kế hoạch ĐBCL trong từng giai đoạn và từng năm học; giám sát hoạt động ĐBCL GD trong toàn trường; đánh giá kết quả thực hiện ĐBCL GD của các đơn vị. 

Cuộc họp đã nghe đại diện Trung tâm ĐBCL trình bày các nội dung:
 
1. Tổng quan về tự đánh giá cơ sở giáo dục đại học
 
2. Kỹ thuật thu thập, phân tích, xử lý minh chứng

3. Các bước xây dựng báo cáo tự đánh giá
 
4. Một số kinh nghiệm lưu ý khi triển khai

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng ĐBCL đã cùng nhau thảo luận, đưa ra những giải pháp và định hướng cho các công tác Tự đánh giá chất lượng trường theo các tiêu chuẩn, tiêu chí được phân công cho từng nhóm chuyên trách trong thời gian tới, đặc biệt là công tác tự đánh giá Trường, dự kiến đăng ký kiểm định chất lượng Trường vào năm 2020. Các thành viên hội đồng cũng đã đối chiếu, báo cáo hiện trạng nhà trường theo những tiêu chuẩn phân tầng cơ sở giáo dục đại học; để từ đó nhà trường có hướng khắc phục, cải tiến cụ thể, đạt hiệu quả. 

Phát biểu kết luận Hội nghị, TS. Hoàng Xuân Hiệp - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khẳng định đảm bảo chất lượng là công việc không thể thiếu trong một trường đại học và yêu cầu các thành viên Hội đồng, Ban Thư ký tập trung rà soát lại các tiêu chuẩn, tiêu chí được phân công, tăng cường kiểm tra và bổ sung minh chứng để hoàn thiện báo cáo tự đánh giá trong năm 2019 theo kế hoạch. Kết luận chủ tịch Hội đồng:

1. Hội đồng thông qua Kế hoạch tự đánh giá, các mốc thời gian theo kế hoạch

2. Hội đồng thông qua danh sách thành viên các nhóm chuyên trách tự đánh giá, bổ sung.

3. Các nhóm chuyên trách xây dựng kế hoạch tự đánh giá của nhóm theo các tiêu chuẩn tiêu chí được phân công chi tiết theo kế hoạch tự đánh giá của nhà trường.

Ảnh hội nghị:

 

 
Trung Nguyễn
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 70 Tổng truy cập: 19.266.255